HomeCHỨNG KHOÁN MỸ

Giằng co quyết liệt, chứng khoán Mỹ xanh điểm trở lại | hoangngocson.com

Giằng co quyết liệt, chứng khoán Mỹ xanh điểm trở lại | hoangngocson.com

Caterpillar và Apple là những cổ phiếu diễn biến tốt nhất trong chỉ số Dow Jones, trong khi Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet là những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong chỉ số Nasdaq.

Sau 2 phiên giảm điểm kỷ lục, TTCK Mỹ vừa mở cửa cách đây ít giờ và đã bình tĩnh trở lại với các chỉ số chính đang cố gắng hồi phục.

Mở cửa, S&P 500 giảm 2,1% trước khi đảo chiều tăng điểm. Trước khi hồi phục Dow Jones cũng giảm hơn 500 điểm.

Tuy nhiên, tính đến 10h15’ tối nay (6/2) theo giờ VIệt Nam, chỉ số Dow Jones tăng 127 điểm (tương đương 0,53%), S&P 500 tăng gần 14 điểm (tương đương 0,53%) và Nasdaq cũng tăng 0,61%. Caterpillar và Apple là những cổ phiếu diễn biến tốt nhất trong chỉ số Dow Jones với mức tăng hơn 2%, trong khi Facebook, Amazon, Netflix và Alphabet là những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong chỉ số Nasdaq.

Chỉ số VIX đo lường mức độ biến động của phố Wall giảm 33%, xuống còn gần 25 điểm.

Trong 3 ngày qua, tổng cộng hơn 1.000 tỷ USD vốn hóa đã bị thổi bay khỏi thị trường chứng khoán thế giới. Riêng trong phiên hôm nay, Dow Jones mất gần 1.200 điểm, chứng khoán Mỹ giảm mạnh nhất kể từ năm 2011. Chứng khoán châu Á cũng xóa sạch số điểm đã tăng được trong năm 2018.

Điều kỳ lạ của cú giảm điểm lần này là trên thị trường không hề xuất hiện tin tức tiêu cực nào. Điểm đáng chú ý nhất là nỗi lo lãi suất tăng sau khi báo cáo việc làm tháng 1 được công bố thứ Sáu tuần trước cho thấy tiền lương đang có xu hướng tăng, dẫn đến nguy cơ lạm phát tăng.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC