HomeCHỨNG KHOÁN MỸ

Giới đầu tư lạc quan về những tiến triển trong thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Dow Jones tăng hơn 150 điểm

Giới đầu tư lạc quan về những tiến triển trong thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Dow Jones tăng hơn 150 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư với màu xanh “phủ kín” sau những tin tức tích cực về cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 157,03 điểm lên 24.527,27 điểm, dẫn đầu bởi Caterpillar. Chỉ số S&P 500 tăng 0,6% lên 2.651,07 điểm, trong đó nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu có diễn biến vượt trội. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 1% lên 7.098,31 điểm, các cổ phiếu công nghệ lớn như Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet đều đồng loạt tăng điểm.

Trong phiên giao dịch buổi chiều, các chỉ số này đã chạm mức cao nhất trong ngày. Chỉ số Dow Jones đã tăng tới 458,05 điểm, trong khi S&P 500 tăng 1,85%. Nasdaq cũng tăng tới 2,35%, cao hơn nhiều so với mức đóng cửa phiên.

Dan Deming, giám đốc điều hành tại KKM Financial, cho biết: “Giới đầu tư đang lo lắng về khá nhiều vấn đề. Thị trường đang phải ứng phó với những thông tin vốn đã quen thuộc từ trước đến nay. Cho tới khi nào còn chưa thể giải quyết thì tình trạng này sẽ còn tiếp tục.”

Caterpillar và Boeing, hai cổ phiếu dẫn sóng thị trường, cùng tăng trên 1%.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Trung Quốc đang cố gắng thúc đẩy sự tiếp cận tới các công ty nước ngoài, đây là một động thái nhằm nỗ lực xoa dịu trình trạng căng thẳng của quan hệ thương mại Mỹ – Trung. Theo bài báo này, kế hoạch này sẽ thay thế kế hoạch “Made in China 2015” trước đây.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời hãng tin Reuters, cho biết ông sẽ can thiệp vào vụ án của Bộ Tư pháp liên quan tới vụ bắt giữ CFO của Huawei tại Canada mới đây, nếu hành động này phục vụ cho lợi ích quốc gia hoặc giúp ích cho đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Huawei là một trong những công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc và được coi là một trong những biểu tượng tự hào của chính phủ Trung Quốc.

Ông Trump cho biết vào hôm thứ Ba rằng các cuộc đàm phán giữa Washington và Bắc Kinh vẫn đang diễn ra và sẽ không nâng mức thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc cho đến khi ông cảm thấy chắc chắn về một thỏa thuận thương mại toàn diện.

Ngoài ra, Reuters còn đưa tin một công ty thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc đã mua ít nhất 500 nghìn tấn đậu nành từ Mỹ vào hôm thứ Tư.