HomeCHỨNG KHOÁN MỸ

Dow Jones “rung lắc”, hồi phục sau cú giảm 500 điểm trong phiên

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, thị trường chứng khoán Mỹ lại trải qua những biến động mạnh nhưng sau đó lại chứng kiến sự hồi phục của hai chỉ số lớn.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 53,02 điểm xuống 24.370,24 điểm. Ở mức cao nhất trong phiên, Dow Jones tăng 368 điểm và cũng giảm 202 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng giảm điểm xuống còn 2.636,78. Trong khi đó chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,16% lên 7.031,83 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ có dấu hiệu tăng 1% ở đầu phiên trong bối cảnh có nhiều yếu tố cho thấy mối quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ được cải thiện.

Những biến động mạnh của Dow Jones trong phiên giao dịch ngày thứ Ba

Trước đó, Bloomberg News đưa tin rằng Trung Quốc sẽ tiến tới việc cắt giảm thuế đối với ô tô sản xuất tại Mỹ từ 40% xuống 15%. Đề xuất này đã được đệ trình lên Nội các Trung Quốc và sẽ được cân nhắc trong những ngày tới. Một quan chức Mỹ sau đó trả lời Reuters rằng Quốc cho biết sẽ cắt giảm thuế nhưng Mỹ sẽ đợi thêm thời gian và những tài liệu chính thức.

Ông Trump cũng chia sẻ trên Twitter rằng chính quyền đang có “những cuộc đối thoại rất hiệu quả với Trung Quốc”, và nói thêm “Hãy chờ những thông báo quan trọng.”

Theo đó, cổ phiếu của Ford Motor, General Motors và Fiat Chrysier đều đóng cửa phiên ở mức cao hơn.

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu cho biết hôm thứ Ba rằng ông đã thảo luận với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer, với mục đích giảm sự leo thang trong chiến tranh thương mại toàn cầu.

Tâm lý lạc quan đã giảm bớt sau khi tờ Washington Post đưa tin rằng Mỹ sẽ lên án Trung Quốc về việc hack và hoạt động gián điệp kinh tế, điều này có thể khiến căng thẳng giữa hai nước lại tiếp tục gia tăng.

Thị trường đã chứng kiến mức thấp nhất trong ngày vào phải thời gian giữa trưa sau cuộc đấu tranh gay gắt giữa Tổng thống Trump và người đứng đầu đảng Dân chủ về vấn đề an ninh biên giới. Ông Trump đe doạ sẽ đóng cửa chính phủ nếu không thể chi nhiều tiền hơn cho việc xây dựng một bức tường dọc biên giới Mỹ và Mexico.