HomeCHỨNG KHOÁN MỸ

Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ, S&P 500 ở sát mức thấp nhất năm 2018

Chứng khoán Mỹ có một phiên giao dịch với nhiều biến động, tăng điểm nhẹ khi cả thị trường phải chật vật để giữ mức phục hồi trong cả phiên.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa phiên ở sát mức 2546,16 sau khi giảm hơn 1% và rơi vào vùng tiêu cực. Sau đó chỉ số gồm 500 mã cổ phiếu này còn rớt xuống mức thấp nhất tính theo ngày, giảm còn 2528,71 trước khi hồi phục. Giới đầu tư đã cho thấy những lo ngại ngày càng tăng về việc đóng cửa chính phủ, giá dầu sụt giảm và Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã đi quá xa so với kế hoạch nâng lãi suất.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng điểm nhẹ, 82,66 điểm, đóng cửa với 23.675,54 sau khi tăng đến 300 điểm. Trong đó, cổ phiếu của Goldman Sachs và Boeing đều chứng kiến sự phục hồi.

Những bình luận mới của Washington dường như là nguyên nhân của làn sóng bán tháo diễn ra trong buổi chiều, sau khi nhà lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell nói rằng kế hoạch tài trợ của chính phủ đã bị đảng Cộng hoà từ chối. Đảng Cộng hoà tại Kentucky đã đề xuất một dự luật bao gồm tiền tài trợ cho hàng rào an ninh biên giới, theo một phụ tá Dân chủ Thượng viện mô tả là một quỹ đầu tư vô nghĩa trị giá 1 tỷ USD và Đảng Dân chủ sau đó đã từ chối thỏa thuận

Cổ phiếu của các công ty năng lượng hầu hết đều giảm điểm do giá dầu rớt đến hơn 7%, xuống mức thấp nhất trong 15 tháng. Exxon Mobil giảm 2%, Chevron mất 2,4% và ConocoPhillips giảm 1,9% sau khi Mỹ và Nga tiếp tục tăng sản lượng ở mức kỉ lục trước khi cắt giảm theo kế hoạch của OPEC và các đồng minh.

Các cổ phiếu công nghệ cũng có cú lội ngược dòng, giúp chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4% lên 6783,91 điểm. Trong đó, Amazon, Apple và Netflix đều giao dịch ở mức cao hơn. Cổ phiếu của Facebook tăng 2,4% và Alphabet tăng 1,7%.

Cả Dow Jones và S&P 500 đều nằm trong vùng điều chỉnh với mức giảm hơn 7% tính từ đầu năm đến nay, có thể sẽ chứng kiến một tháng cuối năm tồi tệ nhất kể từ cuộc Đại khủng hoảng năm 1931.