HomeCHỨNG KHOÁN MỸ

Dow Jones mất gần 350 điểm dù khởi đầu thuận lợi | hoangngocson.com

Dow Jones mất gần 350 điểm dù khởi đầu thuận lợi | hoangngocson.com

Dow Jones mất gần 350 điểm dù khởi đầu thuận lợi | hoangngocson.com

Ngày giao dịch thứ 2 của tuần mới, Dow Jones một lần nữa kết thúc trong sắc đỏ dù đã có lúc tăng gần 200 điểm.
Trong phiên giao dịch ngày 27/3, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã mất 344,89 điểm, tương đương 1,43% đu có một khởi đầu thuận lợi. Nhìn vào đà tăng của Dow Jones trong đầu phiên, nhiều người nghĩ tới một phiên giao dịch thuận lợi, góp phần lấy lại những gì đã mất trong những phiên thị trường đỏ lửa trong hai ngày giao dịch cuối cùng của tuần trước, thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố áp thuế nhằm vào lượng hàng hóa nhập khẩu trị giá 60 tỷ USD từ Trung Quốc.

Không chỉ có Dow Jones, S&P 500 cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự với 45,93 điểm mất đi, tương đương 1,73%. Trong khi đó, Nasdaq mất tới 211,74 điểm, tương đương 2,93%.

Cú trượt của các cổ phiếu công nghệ, trong đó Facebook tiếp tục mất 4,9% sau khi Bank of America Merrill Lynch lần thứ hai ra kiến nghị giảm mức giá mục tiêu lần thứ 2 trong vòng 5 ngày qua, là nguyên nhân khiến Nasdaq mất tới gần 3 điểm trong phiên giao dịch thứ 2 của tuần mới. Áp lực với cổ phiếu công nghệ tăng thêm khi Nvidia đột ngột tuyên bố ngừng phát triển xe tự lái.

Bên cạnh đó, dường như các nhà đầu tư chứng khoán mỹ vẫn tiếp tục lo lắng về nguy cơ chiến thương mại giữa MỹTrung Quốc bất chấp những phát ngôn cứng rắn mà WashingtonBắc Kinh dù nhiều người kỳ vọng và lối thoát phía cuối đường hầm giống như cách ông Trump đã làm với việc tăng thuế nhập khẩu nhôm và thép vài tuần trước.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ