HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng vẫn chạy theo đà tăng nhưng động lực không nhiều

Vàng vẫn chạy theo đà tăng nhưng động lực không nhiều

Vàng vẫn chạy theo đà tăng nhưng động lực không nhiều.

Giá vàng tiến hành bước hồi phục nhẹ, xóa đi những gì đã mất trong phiên hôm qua.

Đồng bạc xanh suy yếu đã giúp vàng lấy lại sức bật sau khi tỏ ra đuối sức vào hôm qua. Bên cạnh đó, lực săn hàng giá rẻ khi giới đầu cơ nhanh chóng mua vào khi giá xuống cũng giúp thị trường hồi phục nhẹ. Đặc biệt, bất ổn tràn ngập thị trường cùng với nỗi lo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng là một trong những nguyên nhân ủng hộ cho vàng.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng giá hiện tại vẫn khá mong manh và còn phụ thuộc vào nhu cầu tài sản an toàn, nhu cầu đầu cơ cũng như xu hướng tự nhiên sau khi mà vàng rơi xuống gần mức giá sản xuất.

Cập nhật lúc 12h, giá vàng thế giới đang được bán với giá $1239.54/oz, khá ổn định so với những giờ đầu giao dịch.

Tính từ đầu năm tới nay, vàng đã tăng gần 17% trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu đi xuống.

Giá vàng đã vượt qua được một mốc tâm lý rất quan trọng $1.200/oz. Thị trường tài chính toàn cầu đủ biến động để giữ giá vàng trên mức này trong thời gian tới”, HSBC viết trong một báo cáo gửi khách hàng.

Trong lúc này, các nhà đầu cơ tiếp tục tăng cường mua vàng, SPDR Gold Trust – quỹ dự trữ vàng lớn nhất thế giới – đã nâng lượng dự trữ của mình lên mức kỉ lục 25,35 triệu ounces hôm qua (02/03), cao nhất kể từ tháng 9/2014.

Phân tích kỹ thuật

Vàng vẫn chạy theo đà tăng nhưng động lực không nhiều
Vàng vẫn chạy theo đà tăng nhưng động lực không nhiều

Phiên hôm qua, giá vàng đã lùi sâu về vùng 1,224.72, tiếp cận đường 20 SMA theo ngày- một ngưỡng hỗ trợ tích cực đã sản sinh ra bước hồi phục mạnh mẽ cho thị trường. Cũng trên biểu đồ ngày, các chỉ số kỹ thuật đang phát đi những tín hiệu tốt trong vùng lạc quan, củng cố hơn nữa bước đi lên xa hơn của quý kim trong phiên hôm nay.

Trong ngắn hạn, biểu đồ 4h cho thấy giá vàng đang đứng trên đường 20 SMA trong khi các chỉ số kỹ thuật lại cho thấy khả năng trượt về phía tăng trên các đường giữa, ủng hộ nỗ lực đi lên mặc dù không quá lớn mạnh.

Ngưỡng hỗ trợ: 1,234.90 1,226.10 1,216.50

Ngưỡng cản: 1,244.05 1,251.90 1,260.00.

dubaogiavang.net