HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng chinh phục mục tiêu đầu tiên

Vàng chinh phục mục tiêu đầu tiên

Vàng chinh phục mục tiêu đầu tiên.

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có dấu hiệu sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất trong năm nay.

Sáng nay, giá vàng thế giới tăng vọt lên mức cao nhất 13 tháng qua, do thị trường chứng khoán Mỹ đi xuống và xuất hiện lực bán tháo trong bối cảnh chỉ số đồng USD suy yếu. Ngoài ra, các nhà đầu tư đang có xu hướng trú ẩn vào vàng khiến cho giá kim loại quý này tăng mạnh. Đà tăng tiếp tục được củng cố ở phiên chiều, neo giá vàng ở mức $1261.97/oz vào thời điểm hiện tại.

Số liệu công bố hôm thứ Năm 3/3 dường như ủng hộ quan điểm cho rằng FED sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất trong năm nay khi cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần cuối cùng của tháng 2/2016 tăng 6.000 đơn lên 270.00 đơn.

Hiện thị trường đang dành sự chú ý cho thống kê việc làm của Mỹ công bố vào đêm nay. Kết quả khảo sát của Reuters cho thấy đa số dự báo khu vực phi nông nghiệp của Mỹ có thêm 190.000 việc làm mới trong tháng 2, so với mức 151.000 công việc mới trong tháng 1.

Theo đánh giá của một số nhà phân tích, nếu số việc làm mới được tạo ra là trên 200.000, thì giá vàng có thể sụt xuống mức 1.240 USD/oz. Trái lại, nếu số công việc mới thấp hơn dự báo, giá vàng có thể tiếp tục đi lên cao hơn.

Phân tích kỹ thuật

Vàng chinh phục mục tiêu đầu tiên
Vàng chinh phục mục tiêu đầu tiên

Giá vàng thành công trong nỗ lực chinh phục ngưỡng hỗ trợ đầu tiên tại 1263.23 sau khi phá thủng ngưỡng cản của tam giác đối xứng mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Như đã nói trong bài viết hôm qua, hiệu ứng khả quan của mô hình này đang được phát huy với nỗ lực kích thích thị trường mở rộng mục tiêu xa hơn, có thể là 1300.00.

Do đó, quan điểm lạc quan sẽ tiếp tục còn giá trị trong thời gian tới với sự hỗ trợ hiện tại từ đường EMA50. Cần phải chú ý rằng trụ vững trên 1234.40 và 1212.34 sẽ là điều kiện tiên quyết để quý kim có thể chinh phục các mốc giá trên.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1240.00 tới ngưỡng cản 1300.00.

 Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

dubaogiavang.net