HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng tăng giá mạnh mẽ- Hãy cảm ơn Donald Trump

Vàng tăng giá mạnh mẽ- Hãy cảm ơn Donald Trump

Vàng tăng giá mạnh mẽ- Hãy cảm ơn Donald Trump.

 

Vàng tiếp tục củng cố sức mạnh và đột phá lên ngưỡng $1260/oz, chính thức khẳng định bước tăng gần 20% kể từ đầu năm tới nay.

Như vậy là, sau 3 năm liên tục cắm đầu đi xuống, giờ đây, chúng ta đang nhìn thấy thị trường hồi sinh. Vậy đâu là động lực để vàng đi lên

Hỗn loạn địa chính trị trải dài từ Trung Đông đến châu Âu, thậm chí là xa hơn nữa đang “đánh bóng” vị trú ẩn an toàn của vàng.

Những nghi ngờ về sức khỏe hệ thống tài chính và kinh tế toàn cầu cũng như tác động lâu dài của đà sụt giảm trong giá dầu khiến các nhà đầu tư nôn nóng tìm kiếm các chính sách bảo hiểm cho mình.

Những nghi ngờ xung quanh tương lai của Liên minh châu Âu và rối ren phát sinh nếu Anh rời khỏi EU.

Thị  trường chứng khoán thế giới sụt giảm thôi thúc giới đầu tư chạy sang các tài sản thay thế, đặc biệt là vàng

Giới đầu tư vàng vật chất quay trở lại các quỹ ETFs – số lượng hợp đồng chảy vào quỹ trong 2 tháng đầu năm nhiều hơn cả số lượng hợp đồng tháo chạy suốt cả năm 2015.

Thái độ hoài nghi về khả năng tăng lãi suất cao hơn nữa tại Mỹ  trong khi nhiều quốc gia phát triển lại đang có khả năng áp mức tỷ lệ lãi suất tiêu cực, từ đó, hạ thấp chi phí cơ hội nắm giữ vàng.

Lực mua của các ngân hàng trung ương và niềm tin rằng xu hướng tăng của đồng đô la Mỹ đang bị hạn chế vào thời điểm này.

Những dấu hiệu đầu tiên cho thấy lạm phát có thể được quay trở lại hệ thống tài chính và vàng sẽ trở nên hấp dẫn trong vai trò là một hàng rào bảo vệ.

Vàng tăng giá mạnh mẽ- Hãy cảm ơn Donald Trump?
Vàng tăng giá mạnh mẽ- Hãy cảm ơn Donald Trump?

Nhiều người nhận thức rằng mốc giá quanh $1.000/ounce đại diện cho một cơ hội săn hàng giá rẻ mang tính lịch sử.

VÀ bên cạnh đó là một chất xúc tác đặc biệt dành cho vàng- đó là Donald Trump.

Tờ báo The Wall Street Journal không ít lần bày tỏ những lo lắng về việc uy thế của Trump trong cuộc đua giành ghế tổng thống Mỹ sẽ kích thích giới đầu tư tìm tới “cảng đỗ” an toàn tương đối nơi thị trường vàng.

Bài viết của họ đã có lần trích lời chuyên gia môi giới hàng hóa David Govett “một trong những nhà kinh doanh, những người nghĩ rằng việc ứng cử của ông Trump sẽ khiến kim loại quý trở thành một lựa chọn thông minh để ẩn náu trong vài tháng tới

Tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội tốt để mua vàng ông Govett nói.

Ai mà biết được những gì có thể xảy ra nếu ông ấy được trao cho chiếc chìa khóa Nhà Trắng- ông nhấn mạnh.

Tạp chí Journal cũng dẫn lời chuyên gia quản lý danh mục đầu tư James Sutton tại J.P. Morgan Asset Management:  Cho dù Sanders hay Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử thì sau đó tôi đều có thể nhìn thấy một kịch bản xấu dành cho đồng đô la.

dubaogiavang.net