HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng trụ vững quanh mốc cao 3 tuần

Vàng trụ vững quanh mốc cao 3 tuần

Vàng trụ vững quanh mốc cao 3 tuần.

Giá vàng thế giới hồi phục khi USD giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác mặc dù thị trường chứng khoán toàn cầu đang có dấu hiệu khởi sắc.

Cụ thể, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1243.08/oz, tăng nhẹ so với phiên sáng.

Như vậy là, giá vàng- vốn được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với giới đầu tư né tránh rủi ro- đã tăng 16% kể từ đầu năm đến nay trong bối cảnh chứng khoán lao dốc và lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Thị trường vẫn tăng bất chấp bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) tại San Francisco John William rằng sẽ không có thay đổi gì đáng kể trong viễn cảnh của ông về kinh tế Mỹ cũng như ý kiến của ông về số lần FED sẽ nâng lãi suất trong năm nay và năm tới.

Giới đầu tư đang chờ thêm số liệu về kinh tế Mỹ, đáng kể nhất là báo cáo việc làm phi nông nghiệp, công bố vào thứ Sáu, để tính toán tác động đến cổ phiếu và chính sách tiền tệ của FED.

Phân tích kỹ thuật

Vàng trụ vững quanh mốc cao 3 tuần
Vàng trụ vững quanh mốc cao 3 tuần

Giá vàng diễn biến lạc quan trong phiên tối qua và chạm ngưỡng cản của tam giác đối xứng mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ tại mức giá 1246.55. Thị trường cần phá thủng mốc này mới kích hoạt được hiệu quả lạc quan của mình hình trên, từ đó, tận dụng cơ hội chạy theo xu hướng tăng nhắm mục tiêu 1263.23, tiếp theo là 1300.00 trên cơ sở ngắn hạn.

Do đó, chúng ta sẽ tiếp tục nghiêng về xu hướng tăng trong thời gian tới, đặc biệt là khi đường EMA50 đang củng cố cho nỗ lực này. Cần phải chú ý rằng tín hiệu tiêu cực từ chỉ số stochastic có thể khiến thị trường giảm tạm thời trước khi quay trở lại với bước tăng kỳ vọng với điều kiện trụ vững trên 1212.34 và quan trọng nhất là trên 1180.86.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1220.00 tới ngưỡng cản 1263.23.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

dubaogiavang.net