HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng quay đầu rớt giá khi thị trường chứng khoán phục hồi

Vàng quay đầu rớt giá khi thị trường chứng khoán phục hồi

Vàng quay đầu rớt giá khi thị trường chứng khoán phục hồi.

Vàng đã giảm xuống vào hôm thứ Năm sau khi phiên tăng mạnh nhất trong 2 tuần qua, do có dâu hiệu Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng thêm kích thích kinh tế đã làm tổn thương với đồng euro và do sự hồi phục của thị trường chứng khoán toàn cầu đã xoa dịu những lo ngại rủi ro.

Vàng quay đầu rớt giá khi thị trường chứng khoán phục hồi
Vàng quay đầu rớt giá khi thị trường chứng khoán phục hồi

Vàng giao ngay đã giảm 0,1% niêm yết tại 1.099,70 USD/oz, sau khi giảm 0,8%  xuống 1.092,15 USD. Kim loại màu vàng đã thu hẹp đà thua lỗ khi đồng đô la Mỹ chuyển xuống thấp hơn.

Giá vàng giao tháng 2 chốt phiên giảm 0,7% tại 1.099,20 USD/oz.

Tình trạng bất ổn trên thị trường tài chính và những quan ngại về Trung Quốc và các thị trường mới nổi khác sẽ nhắc nhờ ECB xem xét lại chính sách của mình trong tháng 3, Chủ tịch Mario Draghi cho biết sau cuộc họp, có khả năng sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ.

Sau khi tăng 25 USD/oz vào hôm thứ tư khi thị trường chứng khoán toàn cầu bán tháo, thì hôm nay vàng đã bị kéo xuống thấp hơn do các hoạt động chốt lời, thị trường chứng khoán phục hồi, và đồng đô la Mỹ tăng mạnh hơn, Giovanni Staunovo, nhà phân tích hàng hóa tại UBS Wealth Management ở Zurich cho biết .

Giá dầu và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trở lại, sau một vài ngày thua lỗ đã làm mất đi hàng nghìn tỷ đô la, mặc dù không rõ liệu rằng đợt bán tháo này đã kết thúc chưa.

Nhận xét có vẻ chủ hòa của Draghi dường như đã được cải thiện phần nào tâm lý rủi ro  đồng yên giảm và vàng cũng rớt xuống thấp hơn,nhà phân tích của ngân hàng ABN Amro  Georgette Boele nói.

Thị trường đã thận trọng trước cuộc họp và ông có vẻ khá chủ hòa. Đó là tiêu cực đối với đồng euro.

Đồng USD đã tăng lên mạnh so với đồng euro trong 2 tuần qua sau khi ông Draghi đưa ra nhận định của mình.

Bạn sẽ không thấy quá nhiều cược mua vàng dự trữ, mặc dù vẫn hỗ trợ thị trường, nhà phân tích của Societe Generale  Robin Bhar nói.

Khi giá vàng tăng lên cao hơn, thì thị trường vật chất dường như đang bị bốc hơi. Sức mua vàng vật chất có lẽ sẽ không còn cao, và vàng dường như đang gặp khó khăn.

Nhu cầu vàng vật chất ở châu Á chậm lại trong tuần này khi vàng tăng giá, sức mua theo mùa ở Trung Quốc trước kỳ nghỉ Tết cũng bị hạn chế và buộc người bán hàng ở Ấn Độ phải giảm giá.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạch kim đã tăng 0,05% tại 818,40 USD/oz, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 7 năm qua tại 806,31 USD/oz. Palladium tăng 0,9% tại 497,30 USD/oz và bạc đã giảm 0,4% xuống còn 14,11 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: dubaogiavang.net