HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng USD tăng nhẹ trở lại sau khi cuộc họp của ECB kết thúc

Đồng USD tăng nhẹ trở lại sau khi cuộc họp của ECB kết thúc

Đồng USD tăng nhẹ trở lại sau khi cuộc họp của ECB kết thúc.

Đồng USD  tăng nhẹ trở lại so với rổ các đồng tiền lớn trong phiên giao dịch sáng nay (22/01), do sự phân kỳ trong chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chỉ số USD, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 đồng tiền lớn, đã tăng khoảng 0,1% lên mức 99,185 điểm, và đang trên đà đánh dấu mức tăng 0,2% trong tuần.

Đồng USD tăng nhẹ trở lại sau khi cuộc họp của ECB kết thúc
Đồng USD tăng nhẹ trở lại sau khi cuộc họp của ECB kết thúc

Theo đó, đồng Euro giảm nhẹ trong cuối phiên giao dịch ngày hôm qua sau bài phát biểu đến từ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu  Mario Draghi cho thấy các ngân hàng có thể khởi động các biện pháp kích thích kinh tế bổ sung trong khu vực đồng Euro trong một vài tháng tới, trong bối cảnh tăng trưởng và lạm phát yếu.

Đồng Euro đã giảm khoảng 0,2% xuống 1,0857 EUR/USD, sẵn sàng với mức giảm 0,6% hàng tuần, và rất có thể sẽ chạm mức thấp nhất trong 2 tuần qua tại 1,0776 EUR/USD sau bài phát biểu của ông Draghi.

Các số liệu kinh tế của Mỹ ra vào thứ 5 đã củng cố nghi ngờ rằng Fed có thể sẽ công bố thêm các biện pháp thắt chặt nền kinh tế bất cứ lúc nào.

Đồng USD đã tăng nhẹ khoảng 0,1% so với Yên Nhật lên mức 117,79 USD/JPY, cao hơn so với mức chốt phiên thứ Năm tại 115,97 USD/JPY, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2015, và dõi theo mức tăng hàng tuần là 0,5%

So với Yên Nhật, đồng Euro cũng giảm khoảng 0,1% xuống 127,88 USD/JPY sau khi chạm mức 126,17 vào ngày hôm qua, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2015.

Ngân hàng Nhật Bản sẽ phải cân nhắc lại trước tình trạng đồng Yên đang tăng mạnh quá mức và giá cổ phiếu giảm tại cuộc họp chính sách diễn ra vào 2 ngày 28-29/01 tới đây.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản  Haruhiko Kuroda cho biết vào hôm thứ 5 rằng ông không quan tâm nhiều về việc sẽ ấn định mức lãi suất như thế nào hiện nay bằng việc nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa sẽ liên quan đến việc mở rộng quy mô của chương trình mua tài sản hiện tại.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi dubaogiavang.net