HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng chạm ngưỡng kháng cự đầu tiên

Vàng chạm ngưỡng kháng cự đầu tiên

Vàng chạm ngưỡng kháng cự đầu tiên.

Thị trường vàng thế giới tiếp tục leo cao khi giá dầu và chứng khoán toàn cầu giảm mạnh, thôi thúc giới đầu tư tìm đến các tài sản an toàn.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1115/oz, tăng nhẹ so với sáng nay.

Vàng chạm ngưỡng kháng cự đầu tiên
Vàng chạm ngưỡng kháng cự đầu tiên

Hiện nay, các nhà giao dịch đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹdự kiến diễn ra trong hai ngày 26-27/1. Theo một cuộc sát do hãng tin Anh Reuters tiến hành, các nhà kinh tế dự báo Fed sẽ có ba đợt tăng lãi suất trong năm nay.

Chuyên gia phân tích Fawad Razaqzada, thuộc Forex.com cho biết câu hỏi lớn đang được đặt ra hiện nay là Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tháng Ba hay trì hoãn tới tháng Sáu hoặc muộn hơn. Nhà phân tích này tính toán rằng khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng Ba chỉ dưới 30% và khoảng 50% đối với tháng Sáu.

Chính phủ Mỹ sẽ công bố số liệu về tốc độ tăng trưởng GDP trong quý IV/2015 vào ngày 29/1 tới. Theo khảo sát của Reuters, các nhà kinh tế ước tính kinh tế Mỹ tăng trưởng 0,8% trong quý IV/2015 và 2,5% trong cả năm 2016./.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tăng mạnh và chạm mục tiêu kỳ vọng đầu tiên tại 1114.50, tương đương mốc 50% Fibonacci của sóng giảm gần nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Điều này cũng có nghĩa là chạm ngưỡng 1114.50 sẽ khuyến khích quý kim tìm về vùng 1130.60.

Đường EMA 50 hỗ trợ thị trường ở bên dưới, từ đó, khuyến khích chúng ta kỳ vọng về những bước tiến xa hơn trong những phiên tới. Đi kèm với động thái này có thể là một vài bước sideway tam thời bởi tác động tiêu cực từ chỉ số stochastic. Cần phải chú ý rằng phá thủng ngưỡng 1098.40 sẽ cản trở động lực điều chỉnh tăng và đẩy quý kim tìm lại xu hướng giảm trước đó.

Thêm một điều cần chú ý, đó là khả năng giảm vẫn đeo bám kim loại quý và giá vàng vẫn đang nằm trong kênh xu hướng giảm quan trọng mà ngưỡng hỗ trợ của kênh này nằm tại 1142.00, do đó, chúng ta cần phải theo dõi chặt chẽ phản ứng của thị trường trước bất cứ bước tăng nào gần mốc giá nói trên. Cơ hội để xu hướng giảm quay lại vẫn còn giá trị nếu dựa trên các quy tắc giao dịch bên trong các kênh giá.

Phạm vi giao dịch trong ngày dự đoán dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1098.40 tới ngưỡng cản 1130.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

dubaogiavang.net