HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng nỗ lực leo cao, nhắm mục tiêu $1130/oz

Vàng nỗ lực leo cao, nhắm mục tiêu $1130/oz

Vàng nỗ lực leo cao, nhắm mục tiêu $1130/oz.

Giá vàng bật cao trong bối cảnh thị trường tài chính biến động mạnh. Giá dầu giảm, chứng khoán ngập đỏ tiếp tục là đòn bẩy để kim loại này đi lên.

Nguyên nhân giá vàng tăng được giới phân tích nhìn nhận là do Trung Quốc tặng lượng vàng nhập khẩu vàng từ Hồng Kông. Cùng với đó là đà trượt giảm của giá dầu, sự biến động của thị trường chứng khoán khiến đồng nhân dân tệ giảm giá, đẩy nhà đầu tư tìm đến vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

“Tất cả các thông tin về sự sụt giảm của giá dầu, sự suy thoái của thị trường chứng khoán, việc USD yếu đi, đều là những động lực đẩy vàng leo giá”, Chủ tịch Libertas Wealth Management Group, ông Adam Koss bình luận.

Hiện nhiều dấu hiệu cho thấy một nền kinh tế toàn cầu suy giảm có thể hạn chế khả năng tăng lãi suất trong năm nay của cục dự trữ liên bang Mỹ, đồng thời điều này sẽ hỗ trợ cho vàng.

Vàng nỗ lực leo cao, nhắm mục tiêu $1130/oz
Vàng nỗ lực leo cao, nhắm mục tiêu $1130/oz

Hôm nay, Ủy ban thị trường mở liên bang bắt đầu cuộc họp chính sách hai ngày. Nếu lãi suất được tiếp tục tăng lên, những hàng hóa định giá bằng đồng USD nhưng không cho lãi suất như vàng hay dầu thô sẽ chịu sức ép rất lớn. Tuy vậy, viễn cảnh FOMC quyết định tăng lãi suất ngay trong cuộc họp lần này, thậm chí cả vào cuộc họp tháng Ba tới, đang trở nên xa vời, khi mà kinh tế Mỹ, Trung Quốc cũng như châu Âu đang gặp rất nhiều vấn đề.

Có thể thấy, vàng đã tăng 6% kể từ đầu tháng, sau khi mất hơn 10% giá trị trong năm 2015.

Phân tích kỹ thuật

Vàng thành công trong nỗ lực chinh phục ngưỡng 1114.50 và đóng cửa phiên hôm qua trên ngưỡng này. Đà đột phá tiếp tục được bảo toàn cho tới sáng nay khi thị trường vững vàng quanh 1120. Diễn biến hiện tại đang mở đường cho quý kim tìm tới mục tiêu tiếp theo tại 1130.60, nâng đỡ kỳ vọng lạc quan cho những phiên giao dịch tới. Tín hiệu tốt từ đường EMA50 cũng đang củng cố cho thị trường.

Trong khi đó, diễn biến tiêu cực hiện tại của chỉ số Stochastic lại có thể đẩy giá dầu test các mức cũ trước khi tìm lại động lực tích cực đã được chờ đợi từ lâu. Với việc đứng trên 1098.40, cần phải chú ý rằng quý kim vẫn nằm trong kênh giá giảm mà ngưỡng hỗ trợ của chúng nằm tại 1143.60. Hãy theo dõi phản ứng của thị trường khi chạm ngưỡng này.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1100.00 tới ngưỡng cản 1143.60.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá

dubaogiavang.net