HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Top 5 sự thật về vàng

Top 5 sự thật về vàng

Top 5 sự thật về vàng.

Vàng là một trong những kim loại được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới và thật khó để đi qua những con phố tại Anh mà không đi qua một cửa hàng đồ trang sức.

Nhưng có bao nhiêu người thực sự biết về chúng? Hãy nhìn vào 5 sự kiện hàng đầu về vàng và tìm hiểu thêm đôi chút.

5.Không phải những gì lấp lánh đều là vàng.

Cho dù các cửa hàng đồ trang sức thường xuyên tràn ngập vàng thì đây vẫn là thứ kim loại cực kỳ hiếm. Một thống kê cho thấy số lượng thép mà thế giới tạo nên trong vòng một giờ còn lớn hơn cả số vàng có được kể từ thời kỳ đầu của lịch sử. Tờ BBC tuyên bố tất cả số vàng trên mặt đất chỉ đủ sức phủ kín Tòa án Trung tâm tại Wimbledon.

Top 5 sự thật về vàng.

4. Các phi hành gia và phi công máy bay cần tới vàng

Mặc dù khoảng 3/4 nguồn cung vàng hàng năm trên thế giới được sử dụng để chế tác đồ trang sức, chúng vẫn còn nhiều công dụng khác nữa. Vàng thực sự là một vật liệu rất hiệu quả trong việc ngăn chặn ánh sáng mặt trời, do đó, vàng là thứ kim loại quan trọng đối với ngành công nghiệp hàng không và đôi khi chúng cũng được sử dụng kết hợp trong việc sản xuất kính chắn gió máy bay. Thậm chí, kính che mặt phi hành gia cũng được bao bọc bởi một màng mỏng vàng như là một biện pháp an toàn chống chói.

3. Đại dương đang tràn ngập vàng

Trái đất vẫn còn rất nhiều vàng nhưng phần lớn trong số đó hiện nay không thể tiếp cận. Hầu hết các ước tính cho rằng có khoảng từ 20 tới 30 triệu tấn vàng đang bị mắc kẹt trên biển- nhưng không đơn giản là cứ đi đến biển thì sẽ lấy được vàng. Vàng ở đại dương rất loãng, trung bình mỗi lít nước biển chứa một phần 13 tỷ gram.

2. Người Ấn Độ yêu vàng

Đã nhiều thế kỷ nay, Ấn Độ luôn chứng tỏ là một thị trường phát triển mạnh về vàng. Ước tính có khoảng 300.000 thợ kim hoàn đang giao dịch trong nước. Một số dự đoán lớn nhất cho rằng 11% tổng nguồn cung vàng trên thế giới đang thực sự neo vào đồ trang sức của phụ nữ Ấn Độ con số này tương đương với hơn 18 tấn vàng nguyên liệu.

1. Vàng đến từ một thiên hà xa, rất xa

Tiền không mọc trên cây, vậy tại sao vàng lại “mọc” trên mặt đất? Các nhà khoa học cho rằng những thiên thạch rơi xuống 200 triệu năm sau khi trái đất hình thành đã tạo nên vàng. Kết quả là kim loại quý có thể được tìm thấy trên khắp các châu lục.

dubaogiavang.net