HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng USD giảm nhẹ trước cuộc họp của Fed

Đồng USD giảm nhẹ trước cuộc họp của Fed

Đồng USD giảm nhẹ trước cuộc họp của Fed.

Đồng USD giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (26/01), tuy nhiên vẫn chỉ đang dao động trong một phạm vi hẹp, do các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Cục dự trữ liên bang Mỹ.

Đồng USD giảm nhẹ trước cuộc họp của Fed
Đồng USD giảm nhẹ trước cuộc họp của Fed

Các nhà đầu tư đang gom số liệu để dự đoán về quyết định của Fed đối với chính sách tiền tệ trong cuộc họp lần này, trước những biến động của thị trường toàn cầu như đà giảm mạnh của giá dầu, và những lo ngại về một sự suy giảm trong tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc. Với dự báo ít ỏi 13% Fed sẽ tăng lãi suất trong tuần này.

Đồng USD giảm nhẹ khoảng 0,1% so với Yên Nhật xuống mức 118,17 USD/Yên, nhưng vẫn duy trì trên mức thấp nhất trong 1 năm qua tại 115,97 USD/Yên được giao dịch vào tuần trước.

Đồng Euro cũng trượt khoảng 0,2% xuống 128,16 EUR/USD.

Ngoài Fed, các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của ngân hàng trung ương Nhật Bản kết thúc vào ngày thứ 6 tuần này.

Theo nhiều nguồn tin cho rằng ngân hàng trung ương Nhật Bản có khả năng sẽ cắt dự báo lạm phát giá tiêu dùng của mình cho năm tài chính sắp tới xuống dưới 1%.

Khi được hỏi về các khả năng BOJ sẽ thực hiện nới lỏng trong tuần này, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản  Akira Amari cho biết ngân hàng trung ương của nước này không báo hiệu trước việc nới lỏng chính sách tiền tệ giống như cách của Ngân hàng Trung ương châu Âu đã làm.

Phong cách của ECB là khá táo bạo, nhưng tôi không nghĩ rằng BOJ sẽ áp dụng phương pháp này, Amari cho biết.

Đồng Euro ổn định ở mức 1,0847 EUR/USD, cao hơn so với mức thấp nhất trong 2 tuần qua tại 1,0776 EUR/USD.

Chủ tịch ECB  Mario Draghi phát biểu vào thứ 2 rằng sẽ thúc đẩy làm tăng lạm phát, bất chấp những lời chỉ trích của chính sách nới lỏng tiền tệ của ngân hàng trung ương và lập luận rằng sự tăng trưởng chậm chạp trong giá cả đang gây tổn hại cho nền kinh tế khu vực đồng Euro.

Bên cạnh đó, Đô la Úc cũng vừa mới giảm khoảng 0,1% xuống 0,6950 AUD/USD, áp lực gây ra bởi sự sụt giảm của giá dầu thô trong thời gian gần đây.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi dubaogiavang.net