HomeTIN TỨC

Trump nói sẽ đẩy giá đồng đô la lên mức cao của hai tuần qua

Trump nói sẽ đẩy giá đồng đô la lên mức cao của hai tuần qua

Đồng đô la Mỹ tăng điểm hôm thứ ba sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẽ đẩy mạnh thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, thúc đẩy mối quan tâm về chiến tranh thương mại Trung – Mỹ và thúc đẩy nhu cầu đối với đồng bạc xanh.

Đồng Sterling đã yếu hơn sau khi Trump cho biết vào hôm thứ hai rằng thỏa thuận cho phép Anh rời khỏi Liên minh châu Âu có thể làm cho thương mại giữa Washington và London khó khăn hơn.
Ngoài ra, Trump nói với tờ Wall Street Journal rằng ông dự kiến sẽ tiến tới việc tăng thuế nhập khẩu đối với 200 tỷ đô hàng hóa từ Trung Quốc lên 25 phần trăm từ 10 phần trăm hiện nay.
Mối đe dọa của một cuộc xung đột thương mại leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là một nguồn quan tâm lớn cho năm tới, trong bối cảnh kỳ vọng kinh tế thế giới có thể chậm lại.
Chỉ số đô la, đo lường giá trị của đồng đô la so với sáu đồng tiền chính khác, tăng 0,2 phần trăm lên 97,28, mức cao nhất của nó trong gần hai tuần.
Đồng bạc xanh đã tăng trong hai phiên trước khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của đồng tiền thanh khoản nhất trên thế giới vì lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang mất dần.
Tại cuộc họp G20 tại Buenos Aires vào ngày 30/11, Tổng thống Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thảo luận về các vấn đề thương mại mang tính tranh chấp có ảnh hưởng đến các đồng tiền nhạy cảm về thương mại như đô la Úc và New Zealand.
“Cuộc họp sắp tới giữa Trump và Tập là then chốt vào cuối năm và cho triển vọng tăng trưởng toàn cầu, có dấu hiệu chậm lại”, ông Lee Hardman, một nhà phân tích tiền tệ tại MUFG ở London cho biết.
“Nếu không có bước đột phá, điều đó làm cho nó có nhiều khả năng là nhiều thuế quan hơn sẽ được áp đặt và làm tăng rủi ro về giá trong giao dịch thương mại”
Với sự căng thẳng về thương mại trong thời gian qua, đồng đô la Úc đã mất nhiều lợi thế trước đó và chựng lại ở mức tăng 0,1% tại $ 0,7230. Đồng đô la New Zealand cũng chỉ tăng nhẹ trong ngày.
Đồng euro giảm 0,2% so với đồng đô la ở mức $ 1,1313. Đồng yên ổn định ở mức 113,56 yên / USD.
Sự chú ý đã được chuyển sang bài phát biểu hôm thứ Tư của Chủ tịch Fed Jerome Powell và vài phút từ cuộc họp ngày 7-8 tháng 11 của ngân hàng trung ương sẽ được phát hành hôm thứ Năm, để đợi thêm thông tin về việc Fed có thể tăng lãi suất như thế nào.