HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Trader Veteran: Vàng chịu nhiều tổn thương trong nửa đầu năm 2016 trước khi phục hồi trong nửa cuối năm

Trong nửa cuối năm 2016 có thể sẽ là giai đoạn tích cực cho quý kim vàng nhưng kim loại này đầu tiên sẽ cần phải có đợt bán tháo điên diện rộng cuối cùng, Vince Lanci, Giám đốc điều hành của Echobay Partners, cho biết.

Phát biểu với Kitco News vào hôm Thứ Ba, Lanci đã mô tả thị trường vàng giống như “người lùn' cao nhất trong không gian hàng hóa, đặc biệt là khi so sánh với dầu thô.

“Tôi nghĩ rằng thị trường vàng có thể sẽ có một đợt bán tháo trên diện rộng cuối cùng – trước khi thị trường có cơ hội chạm đáy và bắt đầu tăng lên trong nửa cuối năm 2016,” ông nói.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h38' ngày 04/11/2015 trên sàn Kitco

Về chủ đề của tăng lãi suất gần đây của Mỹ Fed, Lanci cho biết rằng ngân hàng trung ương sẽ ‘hối tiếc' với quyết định của mình bởi vì điều đó sẽ ‘khai tử' cho nền kinh tế Mỹ nếu Fed sẽ thắt chặt hơn nữa trong năm 2016.

“Điều này sẽ tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán – trong khi họ cần phải giữ cho thị trường chứng khoán tăng lên. Thế giới đang hạ lãi suất; Canada sẽ hạ lãi suất xuống mức âm … Họ có thể không tăng lãi suất liên tục mà không gây tổn hại chúng tôi,” người cựu chiến binh kinh doanh 25 năm giải thích.

Lanci cũng hy vọng với đồng đô la Mỹ vẫn tăng trưởng mạnh cho đến giữa năm 2016, “bạn sẽ thấy lạm phát và tôi đã nhìn thấy nó trong dịch vụ cho thuê nhà ở.'

Nguồn Kitco / Đăng bởi Tygiavang.vn