HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Giá vàng SJC ngày 24/12 ổn định

Giá vàng SJC sáng ngày 24/12  mở cửa giao dịch không thay đổi so với chốt phiên ngày 23/12.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 32,77 – 33,05 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 32,92 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 32,98 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM cũng không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch giữ ở 60.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giữ mức 280.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng trước kỳ nghỉ lễ giảm nhẹ khi chỉ số chứng khoán và USD tăng mạnh. Giới đầu tư tiếp tục hướng sự chú ý vào tốc độ nâng lãi suất trong năm 2016 của FED. Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất cũng không hỗ trợ cho giá vàng, đặc biệt là nhu cầu vàng tại Trung Quốc liên tục giảm trong vòng 2 năm qua.

Hiện tại giá vàng giao ngay đã giảm còn 1.071 USD/oz. Giá vàng giao tháng 2/2016 giảm tương đương xuống mức1.072 USD/oz.

Theo tỷ giá ngoại tệ sáng nay, giá vàng thế giới tương đương 29,05 triệu đồng/lượng, thấp hơn gá vàng trong nước 4 triệu đồng/lượng./.

6h10′ Vàng ổn định khi đồng USD phục hồiVàng ổn định trong phiên giao dịch hôm thứ tư, dao động trong phạm vi hẹp trước kỳ nghỉ lễ giáng sinh, khi dồng đôla Mỹ và chứng khoán tăng trưởng mạnh đang đè nặng áp lực lên quý kim vàng.

Giá dầu tăng 0,5% trong tuần này, chủ yếu là nhờ vào hoạt động mua bù bán sau khi giá dầu thô giảm mạnh vào tuần trước khi mà Fed công bố quyết định tăng lái suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong phiên thứ 3 liên tiếp và đồng USD tăng 0,3% so với đồng euro.

Giá vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1.071,50 USD/oz, ít thay đổi so với 1.071,96 USD/oz vào cuối hôm thứ ba, trong khi giá vàng giao tháng 2 giảm 3,20 USD tại 1.071,00 USD.

“Kim loại quý đã ổn định trong hôm nay,” Naeem Aslam, giám đốc phân tích thị trường tại Ava Thương mại, cho biết. “Hôm nay dữ liệu đặt hàng hàng hóa lâu bền của Mỹ sẽ được công bố và được dự kiến ​​sẽ là yếu hơn rất nhiều so với thời gian trước, nhưng nếu con số này bất ngờ tăng mạnh sẽ khiến thị trường vàng biến động lớn.”

“Nhưng nhìn chung thị trường vàng không có nhiều dịch chuyển lớn.”

Giá vàng đang thiết lập năm thứ 3 thua lỗ trong năm 2015 – giảm 8%, chủ yếu là do kỳ vọng Fed tăng lãi suất.

Bây giờ thị trường đang tập trung để tìm manh mối về tốc độ tăng lãi suất của Fed trong năm tới. Có dấu hiệu cho thấy Fed sẽ nâng lãi suất với tốc độ ổn định có và điều này có thể khiến giá vàng yếu hơn, các nhà phân tích cho biết.

“Với niềm tin rằng nền kinh tế Mỹ ngày càng hồi phục, Fed sẽ là khá hứng thú với việc tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, mặc dù chỉ với tốc độ dần dần trong năm 2016, sau đó thì tốc độ nhanh hơn trong những năm tiếp theo”, Societe Generale cho biết trong một ghi chú.

Tâm lý nhà đầu tư đối với vàng vẫn là giảm. Tài sản của quỹ tín thác lớn nhất thế giới giảm xuống gần mức thấp nhất trong bảy năm qua, trong khi vị thế bán đối với vàng COMEX đang ở mức cao kỷ lục, theo số liệu của chính phủ Mỹ.