HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Nhân dân tệ giảm so với USD bất chấp can thiệp của PBOC

Nhân dân tệ giảm so với USD bất chấp can thiệp của PBOC

Nhân dân tệ giảm so với USD bất chấp can thiệp của PBOC.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm so với đồng USD trong phiên giao dịch ngày hôm nay (23/03), bất chấp việc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) niêm yết một tỷ giá trung tâm mạnh hơn.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã niêm yết tỷ giá trung tâm tại 6,4936 Nhân dân tệ đổi 1 USD trước khi mở cửa thị trường, cao hơn so với phiên điều chỉnh trước tại 6,4971, tăng 0,05%.

Tại thị trường giao ngay, đồng Nhân dân tệ mở cửa ở mức 6,4847 USD/CNY và được trao tay tại 6,4901 vào buổi trưa, nới lỏng chỉ có 0,03% so với phiên trước.

Nhân dân tệ giảm so với USD bất chấp can thiệp của PBOC
Nhân dân tệ giảm so với USD bất chấp can thiệp của PBOC

;Trong ba ngày giao dịch qua, đồng Nhân dân tệ luôn được giao dịch cao hơn tỷ giá trung tâm, với các ngân hàng nhà nước đưa ra mức giá xung quanh việc điều chỉnh chính thức, cho dù có bất kỳ sự thay đổi bất ngờ nào trong nhu cầu mua USD”, một đại lý tại một ngân hàng thương mại Trung Quốc tại Thượng Hải cho biết.

Trong khi các quan chức cho biết, gần đây biến động 2 chiều của tỷ giá được quy định “trong một phạm vi hợp lý”, và được xác định bởi nhu cầu thị trường, khi mà các nhà kinh doanh vẫn khá thận trọng.

Theo một quan chức tại cục ngoại hối của nước này cho biết vào hôm thứ 3 rằng Trung Quốc đang nghiên cứu một loại thuế “Tobin” về giao dịch như một công cụ chính sách có thể để hạn chế dòng vốn chảy ra khỏi nền kinh tế, mặc dù dòng vốn đã liên tục giảm trong những tháng gần đây.

Tại thị trường nước ngoài, các hợp đồng kỳ hạn 1 năm không giao hàng, được coi là sự ủy nhiệm có lợi cho thị trường, được giao dịch ở mức 6,6675 USD/CNY, thấp hơn so với tỷ giá trung tâm là 2,61%.

Nguồn: fortune.com / Đăng bởi Tygiavang.vn