HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng đối diện với nguy cơ giảm

Vàng đối diện với nguy cơ giảm

Vàng đối diện với nguy cơ giảm.

Vàng đã có một bước tăng khá hoàn hảo trong năm nay. Sau hơn 2 năm cắm đầu đi xuống, thị trường đã tìm thấy đáy tại $1050 trong tháng 12/2015 và bắt đầu nỗ lực đi lên.

Kể từ đó, đã có một sự gia tăng gần như theo mô hình parabol với mức đỉnh quanh 1275. Có thêm $225, tương đương 21% chỉ trong vòng 3 tháng- một con số quá tuyệt vời.

Sau nỗ lực đi lên, diễn biến thị trường tạm chững lại nhưng dường như đây chỉ là thời điểm để vàng suy nghĩ và cân nhắc xem mình nên đi về đâu tiếp theo. Một số dấu hiệu trên biểu đồ cho thấy thị trường có thể thoái lui chút ít hoặc mất tất cả một lần nữa. Hãy theo dõi sát sao!

Vàng đối diện với nguy cơ giảm
Vàng đối diện với nguy cơ giảm

Biểu đồ  không chỉ lối đi chính xác cho tương lai mà chỉ đưa ra những manh mối về nơi thị trường có thể đến. Đầu tiên là nguy cơ mất đi động lực thị trường. Cả 2 đường RSI và MACD đều đang giảm. Đường RSI đang tiến gần hình chữ thập đi xuống tại các đường giữa. Các yếu tố này đang hỗ trợ cho thị trường đi xuống. Tiếp theo là dải Bollinger Bands, trước đây đã leo cao với đường dốc lên, nhưng giờ đây lại chỉ lình xình chạy theo hướng sideway. Diễn biến này không phát tín hiệu về một cuộc suy thoái nhưng có thể là cơ hội để quý kim đi ngang.Tiếp theo, bạn có thể thấy hai hình tam giác của mô hình Shark giảm giá. Mô hình này đang tìm kiếm cơ mốc 38,2% retracement trong khoảng 1190. Nếu mục tiêu đầu tiên này không giữ được thì chạm dừng thứ hai sẽ là 1136, tương đương retracement 61,8% của mô hình.

Có thể nói, vàng là mặt hàng được giao dịch theo cảm xúc nhiều hơn bất cứ thứ gì, do đó, chúng sẽ thể hiện những gì chúng cần phải thể hiện. Tuy nhiên, những dấu hiệu trên biểu đồ đang bắt đầu sắp xếp cho thị trường một bước di chuyển thấp hơn trong thời gian tới. Đây là lúc để giới đầu tư bảo toàn lợi nhuận hoặc đánh mất một số tài sản của mình.

dubaogiavang.net