HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Ngóng tin FED, vàng di chuyển chậm

Ngóng tin FED, vàng di chuyển chậm

Ngóng tin FED, vàng di chuyển chậm.

Với tâm thế chờ kết quả cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), thị trường vàng gần như không có biến động.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá là $1230.85/oz, không biến động so với sáng nay.

Hôm nay, Cục dự trự liên bang Mỹ (FED) sẽ công bố kết quả phiên họp chính sách 2 ngày. Sự kiện này khiến thị trường thận trọng hơn trong những bước đi. Tuy nhiên các chuyên gia dự đoán khả năng Mỹ tăng lãi suất với USD là rất thấp do đà phục hồi kinh tế vẫn chưa như kỳ vọng.

Các chuyên gia phân tích hàng hóa tại TD Securities cho biết họ nâng mức để thực hiện lệnh bán tự động tại 1.225 USD trước khi Fed thông cáo tổng kết cuộc họp.

Sẽ không có gì bất ngờ khi thị trường có một chút lo lắng trước cuộc họp của FOMC nhưng một khi viễn cảnh tăng lãi suất trở nên rõ ràng hơn thì vàng có thể đi lên theo động thái ‘bán theo tin đồn, mua theo thực tế”- các chuyên gia phân tích hàng hóa tại TD Securities cho biết. “Tôi nghĩ rằng đây chỉ là một điều chỉnh giảm tạm thời và vàng sẽ tăng do nỗi lo lạm phát.

Tôi nghĩ rằng bạn phải dựa theo các dữ liệu sắp đến, đặc biệt là dữ liệu của người tiêu dùng. Nếu như chi tiêu của người tiêu dùng vẫn còn yếu thì theo tôi Fed sẽ buộc phải từ bỏ tăng lãi suất của mình và điều đó sẽ có lợi cho vàng”- họ nói thêm.

Phân tích kỹ thuật

Ngóng tin FED, vàng di chuyển chậm
Ngóng tin FED, vàng di chuyển chậm

Giá vàng tiếp tục di chuyển trong phạm vi hẹp với xu hướng đi ngang. Thị trường tỏ ra bế tắc giữa ngưỡng hỗ trợ 1227.40 và ngưỡng kháng cự 1243.90. Trong khi đó, sự phân hóa giữa tín hiệu lạc quan của chỉ số stochastic và tín hiệu bi quan của chỉ số EMA50 vẫn tiếp tục, buộc chúng ta duy trì quan điểm trung lập cho tới khi nào thị trường chạm một trong các mốc giá trên nhằm xác định hướng đi rõ ràng hơn.

Cần phải chú ý rằng phá thủng 1227.40 sẽ mở rộng sóng điều chỉnh giảm với mục tiêu là vùng 1193.00. Ngược lại, chạm 1243.90 sẽ đập tan những yếu tố tiêu cực từ mô hình nêm tăng giá mà thị trường đã hoàn thiện mới đây, sau đó, đẩy giá vàng chạy theo hướng lên trên cơ sở ngắn hạn nhắm mục tiêu 1300.00.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1200.00 tới ngưỡng cản 1260.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Phụ thuộc vào các mức giá nêu trên

dubaogiavang.net