HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng USD có thể sẽ tăng thêm 10%

Đồng USD có thể sẽ tăng thêm 10%

Đồng USD có thể sẽ tăng thêm 10%.

Theo MarketWatch, dù cho Mỹ không thay đổi chính sách tiền tệ trong tuần này, thì đồng USD vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm 10%.

Nền kinh tế Mỹ đang trở thành một điểm sáng trong bối cảnh suy thoái toàn cầu và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) là ngân hàng trung ương duy nhất trong số các ngân hàng thuộc các nền kinh tế phát triển có kế hoạch tiêu chuẩn hoá chính sách tiền tệ.

Trong khi đó, Nhật Bản đang đối mặt với lãi suất âm (BOJ), Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) phải viện tới nhiều biện pháp đổi mới nhằm kích hoạt nới lỏng định lượng, còn những nền kinh tế mới nổi cũng đang vấp phải khó khăn do nhu cầu từ Trung Quốc và giá cả hàng hoá đều sụt giảm.

Đồng USD có thể sẽ tăng thêm 10%
Đồng USD có thể sẽ tăng thêm 10%

Giới phân tích đánh giá, đồng USD đang đi trên một quỹ đạo tiến lên trong vài năm qua. Nếu nền kinh tế Mỹ không có biến động lớn, đồng USD sẽ tiếp tục duy trì trạng thái tích cực như hiện nay.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs dự đoán đồng USD sẽ tăng thêm 9% trong năm nay.

Ngoài ra, ngân hàng này cũng đưa ra nhận định rằng FED sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách của mình vào tháng 6 tới.

Tuy nhiên, theo số liệu từ ngân hàng BNP Paribas, đồng bạc xanh có thể sẽ phải chịu một số áp lực trong thời gian ngắn khi mức giá tiền tệ hiện nay của đồng tiền này đang được đặt theo các khả năng tăng suất trong tương lai.

Steven Saywell  người đứng đầu chiến lược ngoại hối tại BNP Paribas nhận định, đồng USD sẽ tiếp tục gặp khó khăn khi thị trường không có khả năng duy trì giá để FED có thể tiếp tục thắt chặt chính sách.

Mặc dù tiền tệ mạnh là dấu hiệu của nền kinh tế tăng trưởng, dường như đây lại là tin không đáng mừng cho các doanh nghiệp ngoại quốc, vì đồng USD mạnh hơn sẽ khiến giá cả hàng hoá của Mỹ leo thang và giảm tính cạnh tranh trên thị trường.

Thêm vào đó, các ngành công nghệ thông tin, vật liệu, năng lượng và công nghiệp với doanh thu chủ yếu dựa vào doanh số bán hàng quốc tế được cho là sẽ bị ảnh hưởng nặng nhất bởi biến động của đồng USD .

Theo VOV