HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Mua vàng và chờ đợi bước tăng mạnh

Mua vàng và chờ đợi bước tăng mạnh

Mua vàng và chờ đợi bước tăng mạnh?

Trong đợt tăng giá mạnh mẽ gần đây, vàng đã phá thủng mốc giá kỹ thuật quan trọng- chuyên gia Rich Ross tại Evercore ISI cho hay.

Chuyên gia phân tích kỹ thuật này cho biết ông nhìn thấy nhiều cơ hội đi lên hơn nữa dành cho kim loại quý. Đặc biệt, khi mà thị trường đã vượt đường trung bình di động 150 tuần của mình. Theo Ross, vàng đã đứng bên dưới chỉ số kỹ thuật này suốt từ năm 2013 và bây giờ chính là lúc để thị trường tìm lại vị trí vốn có của mình.

Thị trường không chỉ thoát khỏi khỏi kênh xu hướng giảm một cách đầy dứt khoát mà quan trọng hơn chính là nỗ lực phá thủng đường trung bình di động 150 tuần lần đầu tiên kể từ năm 2013- Ross nói.

Cụ thể hơn, Ross đưa ra mục tiêu ngắn hạn cho vàng là $1,400, tương đương với bước tăng 11% so với hiện tại. Về dà hạn, Ross dự đoán giá vàng có thể leo lên ngưỡng $1,560- tăng 24% và cũng chính là nơi vàng đã neo đậu trước khi phá vỡ dưới đường trung bình 150 tuần.

Mua vàng và chờ đợi bước tăng mạnh
Mua vàng và chờ đợi bước tăng mạnh

Ông cũng lưu ý rằng một bước tăng chóng vánh của vàng có thể làm tổn thương chỉ số S&P500 bởi vì vàng và chứng khoán có xu hướng thương mại nghịch chiều với nhau.

Tôi đang tưởng tượng rằng nếu vàng tăng vọt đến $1,560, chúng ta có thể chứng kiến chỉ số S&P lùi về 1.560 Ross nói.Một khi bất ổn còn lũng đoạn thị trường , vàng có thể đạt $1,560.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dành cho vàng cái nhìn lạc quan như vậy. Trong một thông báo phát hành cuối ngày hôm qua, nhóm nghiên cứu hàng hóa tại Goldman đã cảnh báo về nguy cơ giảm giá trên thị trường hàng hóa và khẳng định lại lời khuyên bán ra của mình.

Một khi đồng dollar tiếp tục đi lên xa hơn, Goldman dự đoán vàng sẽ giảm xuống ngưỡng $1,100 và $1,000 trong vòng 12 tháng tới. Trước đó, lần đầu tiên Goldman đề nghị bán ra khi thị trường cao hơn 5% so với mức giá hiện tại.

Giavang.net