HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng test điểm đột phá mô hình 3 góc, chờ tin cuộc họp ECB

Vàng test điểm đột phá mô hình 3 góc, chờ tin cuộc họp ECB

Vàng test điểm đột phá mô hình 3 góc, chờ tin cuộc họp ECB.

Hiện tại, xu hướng tăng của kim loại vàng vẫn đang chiếm ưu thế trên biểu đồ kĩ thuật. Tài sản đầu tư này đã chính thức thoát ra khỏi mô hình 3 góc hợp nhất vào tuần trước. Người mua vàng đã hỗ trợ quý kim bằng lực mua khi giá thấp và điểm đột phá tại $1263,90 vẫn được thị trường bảo toàn.

Đó vẫn là kịch bản mang tính hỗ trợ trong ngắn hạn, và đây cũng là mức giá quan trọng cần quan sát.

Trình điều khiển vĩ mô: Tuần này, nhà đầu tư vàng sẽ dành mối quan tâm của mình hướng đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu Thứ năm (ECB). Có những dự báo và kỳ vọng ECB sẽ đẩy mức lãi suất sâu hơn trong vùng tiêu cực, bằng một động thái cắt giảm lãi suất. Việc chuyển sang lãi suất tiêu cực của một số ngân hàng trung ương lớn trên toàn cầu tiếp tục tạo đà đi lên cho kim loại màu vàng. Giới đầu tư trên toàn cầu vẫn lo ngại rằng các Ngân hàng trung ương đang chạy đua nhằm kích thích tăng trưởng và lạm phát.

Liệu mức lãi suất âm có đang hoạt động?

“Được thiết kế để khuyến khích các ngân hàng châu Âu để cho vay, điều đó đáng lẽ ra cuối cùng sẽ hỗ trợ mức lạm phát CPI, thử nghiệm lãi suất tiêu cực của ECB đang đến gần ngày kỷ niệm hai năm triển khai nó”

Sam Bullard  giám đốc quản lý tại Wells Fargo Securities nói.

Hồi tháng 6/2014 khi các quan chức cắt giảm lãi suất huy động về -0,10%. Kể từ đó, các quan chức đã cắt giảm lãi suất hơn nữa, về mức đang áp dụng ngày hôm nay tại -0,30%. Như vậy, không hoàn toàn rõ ràng rằng chính sách lãi suất tiêu cực đã làm việc. Tăng trưởng tín dụng tại Eurozone chỉ ở tốc độ 2,0% (hàng năm) trong tháng 11/2015, nhưng dữ liệu này đã chậm lại đáng kể, đứng ở tốc độ hiện tại là 0,4% vào tháng 1 năm nay”, Bullard nói.

Vàng test điểm đột phá mô hình 3 góc, chờ tin cuộc họp ECB
Vàng test điểm đột phá mô hình 3 góc, chờ tin cuộc họp ECB

Biểu đồ hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex. Biểu đồ ngày

Hãy sẵn sàng cho một mức lãi suất thấp hơn:

Trong khi đó, chỉ số CPI lạm phát khu vực châu Âu đứng ở mức chỉ 0,2% trong tháng 2/2016 (so với cùng kì năm trước), Chủ tịch ECB Draghi đã ra hiệu cho tuần này rằng ECB đã sẵn sàng nới lỏng chính sách hơn nữa nếu các dữ liệu được chứng minh. Như một sự đồng thuận, thị trường tin rằng các dữ liệu đã được các quan chức ECB dùng nhằm biện minh để nới lỏng chính sách hơn nữa bằng một động thái cắt lãi suất huy động khoảng 0,10%, dùng nó để lãi suất tiến sâu sâu hơn vào lãnh thổ tiêu cực tại -0,40%”, Bullard nói thêm.

Các số liệu:Hợp đồng tương lai vàng trên Comex đã tăng gần 20% kể từ đầu năm tới nay. Thị trường vàng tăng mạnh trong tháng 1 đến ngày 11/2 đạt đỉnh tại $1263,90. Từ đó, vàng bắt đầu củng cố trong một mô hình 3 góc để hoạt động điều trong bối cảnh thị trường quá mua. Động thái tạm nghỉ là thực sự tốt cho xu hướng tăng tiềm ẩn.

Các mô hình giá trên biểu đồ: Tuần trước, giá vàng tăng cao vượt lên trên mô hình 3 góc, đó là một yếu tố kích hoạt đà tăng giá. Mức $1263,90 bây giờ trở thành hỗ trợ và đứng làm điểm đột phá. Thị trường giá lên của kim quý cần duy trì sức mạnh trên $1263,90 để duy trì quyền kiểm soát hành động giao dịch ngắn hạn.

Theo chiều hướng tăng: mục tiêu cho xu hướng tăng đứng tại $1303,50, mức cao tuần tại ngày 23/1/2015 và sau đó $1343,70 – mức cao tuần tại 11/ 7/2014.

Trong ngắn hạn, thị trường giá lên đối với vàng vàng cần phải bảo vệ mốc $1263,90 để duy trì tầm kiểm soát.

dubaogiavang.net