HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Giới đầu tư đang chú trọng bán vàng ra khi giá tăng

Giới đầu tư đang chú trọng bán vàng ra khi giá tăng

Giới đầu tư đang chú trọng bán vàng ra khi giá tăng.

Sau đà hồi phục của vàng hồi đầu tháng 1 nhờ xu hướng bán tháo của chứng khoán toàn cầu, vàng vẫn có khả năng tỏa sáng hơn trong vai trò trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, niềm tin phổ quát về việc Cục dự trữ Liên bang Mỹ nâng lãi suất 4 lần trong năm nay sẽ lại một lần nữa hạn chế đà tăng của kim loại quý.

ban-vang-ra-khi-gia-tang
Giới đầu tư đang chú trọng bán vàng ra khi giá tăng

Thị trường vàng từng tích tắc vượt lên trên $1110/oz – ngưỡng giá đóng vai trò là kháng cự chính, và cho tới khi thị trường vượt hẳn lên mức này, nhà đầu tư sẽ tập trung vào hướng là bán khi giá tăng hơn là mua vào khi giá giảm”, dẫn lời giám đốc phân tích thị trường Jameel Ahmad của hãng FXTM ngày hôm qua.

Ông nói thêm rằng sự lạc quan về khả năng hồi phục của vàng được thúc đẩy chủ yếu bởi mối quan ngại địa chính trị gia tăng trên toàn cầu. Căng thẳng địa – chính trị leo thang là bối cảnh rủi ro mà nhà đầu tư không muốn có. Ông nhấn mạnh rằng bất chấp những căng thẳng địa chính trị khác biệt đang leo thang vào những thời điểm khác nhau, vàng không có được những cú hồi phục có ý nghĩa.

Nhiều nhà đầu tư đã không còn choáng váng bất chấp những sự không chắc chắn trên thị trường tài chính xuất phát từ năm ngoái, vàng bị tổn thương sau khi lực cầu đầu tư rất thấp và chỉ tăng lên sau quyết định của Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ SNB hồi đầu năm 2015 nhờ vai trò trú ẩn an toàn.

Hành động của Fed vẫn là yếu tố chính đằng sau diễn biến giá vàng. Mặc dù đã có những bằng chứng cho thấy động lực nền kinh tế Mỹ giảm xuống, số việc làm được tạo ra và sự thể hiện của thị trường lao động sẽ khiến Fed ngày càng tự tin với quan điểm của mình và thực hiện động thái nâng lãi suất xa hơn.

Đó là một thông tin đáng thất vọng cho bất kì ai kì vọng vào một sự điều chỉnh có ý nghĩa của giá vàng, và đó cũng sẽ là yếu tố cơ bản hạn chế bất kì sự điều chỉnh tiềm năng có ý nghĩa nào”, ông Jameel cho hay.

dubaogiavang.net