HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng Yên tiếp tục tăng mạnh trước khi Nhật Bản công bố chỉ số CGPI

Đồng Yên tiếp tục tăng mạnh trước khi Nhật Bản công bố chỉ số CGPI

Đồng Yên tiếp tục tăng mạnh trước khi Nhật Bản công bố chỉ số CGPI.

Đồng Yên tiếp tục gia tăng trong phiên giao dịch sáng nay (14/01) trước khi Nhật Bản công bố chỉ số giá hàng hóa của công ty (CGPI) trong khi Đô la Úc lại giảm do số liệu việc làm do.

Hiện, tỷ giá USD/JPY được giao dịch ở mức 117,65, giảm 0,04%, và cặp tỷ giá AUD/USD giao dịch ở mức 0,6954, giảm 0,05%. Tại Nhật Bản, CGPI (chỉ số giá cả hàng hóa của công ty) dự kiến ​​sẽ giảm 3,5% hàng năm vào tháng 12/2015. Đồng thời, các đơn đặt hàng máy móc lõi cho tháng 11 có thể cũng giảm 7,9%.

Đồng Yên tiếp tục tăng mạnh trước khi Nhật Bản công bố chỉ số CGPI
Đồng Yên tiếp tục tăng mạnh trước khi Nhật Bản công bố chỉ số CGPI

Tại Úc, số liệu việc làm dự kiến sẽ công bố mức giảm 12.500 việc làm, và tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ tăng ​​lên 5,9% từ mức 5,8%.

Chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ lớn, đang ở mức 98,88 điểm, tăng 0,06%.

Qua đêm, đồng USD cũng tăng nhẹ so với các đồng tiền chính khác so với ngày thứ 4, được hỗ trợ bởi các số liệu thương mại của nền kinh tế Trung Quốc tương đối lạc quan và ổn định tại thị trường châu Á.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vừa qua đã cố định tỷ giá trung điểm cho Nhân dân tệ ở gần mức điều chỉnh của 2 ngày trước đó, giảm bớt những lo ngại về sự mất giá liên tiếp của đồng tiền này kể từ đầu năm nay.

Đồng thời, theo như số liệu chính thức cho thấy, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 2,3% đối với các đơn hàng giao dịch bằng Nhân dân tệ vào tháng 12 so với một năm trước đó, hồi phục từ mức giảm 3,7% trong tháng 11/2015.

Tuy nhiên, tính theo đồng USD, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm 1,4% trong năm qua, giảm thấp hơn nhiều so với dự báo giảm 8,0%.

Nhập khẩu cũng giảm 4% nếu tính theo Nhân dân tệ, sau khi giảm 5,6% trong tháng 11. Tính theo USD, nhập khẩu giảm tới 7,6% so với một năm trước đó, giảm thấp hơn nhiều so với dự báo ở mức 11,5%.

Các dữ liệu chỉ ra rằng nền kinh tế Trung Quốc có thể sẽ dần ổn định, theo đó những cũng làm giảm bớt những lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này.

Nguồn Investing.com