HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng thế giới giảm 2% do lãi suất có thể tăng lên

Vàng thế giới giảm 2% do lãi suất có thể tăng lên

Vàng thế giới giảm 2% do lãi suất có thể tăng lên.

 

Giá vàng đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong vòng 1,5 tuần qua vào hôm thứ năm,  ý kiến của một vị chủ tịch của Cục dự trữ liên bang Mỹ về khả  năng tiếp tục tăng lãi suất, đã kích hoạt các tín hiệu bán tháo về mặt kỹ thuật trong khi dầu thô mất khỏi mức phục hồi từ mức thấp nhất trong 12 năm qua.

Vàng thế giới  giao ngay đã giảm 1,5% và niêm yết tại 1.076,35 USD/oz, phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ ngày 17/12 sau khi giảm 2% xuống còn 1/071 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 04/1.

Vang-the-gioi-giam 2%
Vàng thế giới giảm 2%

Vàng thế giới  kỳ hạn giao tháng 2 chốt phiên giảm 1,2% tại 1.073,60 USD/oz.

Dầu thô tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 12 năm và kéo theo thị trường chứng khoán Mỹ cũng tăng giá, làm phục hồi hứng thú đầu tư rủi ro và làm lu mờ sức hấp dẫn của kim loại màu. Đồng đô la cũng tăng lên cao hơn.

Chủ tịch Fed tại bang Louis James Bullard cho biết những kỳ vọng lạm phát tiếp tục suy giảm hơn nữa có thể làm thay đổi quan điểm của ông về việc tăng lãi suất của Fed, mặc dù cho đến nay ông cảm thấy Hoa Kỳ vẫn tiếp tục khá mạnh mẽ.

Tôi nghĩ rằng những ý kiến ​​này đã khởi xướng một hành vi vi phạm kỹ thuật, Eli Tesfaye, chiến lược gia thị trường cao cấp cho môi giới RJO Futures ở Chicago cho biết thêm rằng động thái bán tháo kỹ thuật đã diễn ra ở mức mở cửa phiên giao dịch trước cũng như mức đáy của nó.

Trước đó, chủ tịch Fed tại Chicago – Charles Evans vào hôm thứ tư đã cho biết rằng ông đã rất lo lắng về những tác động tiềm tàng của sự suy yếu trong nền kinh tế của Trung Quốc đến nền kinh tế Mỹ và về khả năng kỳ vọng lạm phát có thể được giảm xuống.

Kim loại màu vàng đã chạm mức cao nhất trong 2 tháng qua tại 1.112 USD trong tuần trước khi biến động của thị trường cổ phiếu Trung Quốc đã làm mất đi hứng thú với rủi ro, nhưng quý kim vàng đã giảm 4 trong 5 phiên qua.

Đồng euro đã giảm xuống từ mức trần đầu phiên sau khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Ngân hàng Trung ương châu Âu có vẻ chủ hòa đã tạo thêm áp lực lên vàng trong khi các nhà đầu tư bán ra khi vàng tăng giá, các đại lý cho biết.

Một phần vàng được bán ra có thể là do các nhà sản xuất vì họ không muốn bị thua lỗ  và cũng có thể là họ chốt lời, Afshin Nabavi, trưởng bộ phận giao dịch tại MKS nói.

Cổ phần của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR New York, đã 2,4 tấn vào hôm thứ tư, nâng tổng số dòng chảy vào của quỹ trong năm nay lên 11,7 tấn.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc giảm mạnh nhất – gần 2% xuống còn 13,83 USD/oz. Palladium tăng 0,6% đóng cửa tại 488 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 1,2% niêm yết tại 837,12 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: dubaogiavang.net