HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Thị trường chứng khoán chao đảo, vàng tiếp tục lên ngôi

Thị trường chứng khoán chao đảo, vàng tiếp tục lên ngôi

Thị trường chứng khoán chao đảo, vàng tiếp tục lên ngôi .

Giá vàng mở rộng đà tăng phiên thứ 2 liên tiếp trong bối cảnh giới đầu tư đổ xô tìm kiếm các tài sản an toàn sau khi thị trường chứng khoán chạy theo đà giảm của giá dầu.

 Vàng tìm kiếm ngưỡng cản mạnh trên $1095.

Hiện vàng giao ngay đang chạy theo chiều tăng nhẹ, giao dịch quanh $1094/oz sau khi chạm mức cao của phiên là 1095.30.

Tâm lý bi quan đang bao phủ khắp thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là các chỉ số chứng khoán châu Á đang cắm đầu tìm tới các mốc thấp nhiều tháng do giá dầu giảm. Niềm tin giới đầu tư dành cho thị trường này ngày càng lung lay, trong khi đó, lại củng cố sức hấp dẫn của vàng trong vai trò là tài sản an toàn.

Bên cạnh đó, bước giảm của đồng dollar so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ cũng nâng đỡ phần nào cho giá vàng. Hiện chỉ số US Dollar đang lưỡng lự quanh mốc 98-99.

Góp thêm vào những lạc quan dành cho vàng là lời bình luận của các quan chức FED. Họ lo lắng rằng bước suy thoái của nền kinh tế Trung Quốc sẽ tác động tiêu cực đến triển vọng kinh tế Mỹ.

Hôm nay, nhiều báo cáo kinh tế tại Mỹ sẽ được công bố, trong đó có báo cáo trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, chỉ số giá nhập khẩu…Những thông tin này dự đoán sẽ tác động mạnh tới tâm lý thị trường.

Phân tích kỹ thuật

vang-tiep-tuc-len-ngoi
Thị trường chứng khoán chao đảo, vàng tiếp tục lên ngôi

Kim loại quý đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 1095.20/30 (mốc cao trong ngày và mốc cao ngày 13/1) và 1098.50 (mốc cao ngày 12/1).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1088.25/19 (1h 20 & 200-SMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ mở đường cho quý kim lùi về 1081.84/1080 (20-DMA/round number).

dubaogiavang.net