HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng Yên lại tăng mạnh trước các rủi ro đến từ Trung Quốc

Đồng Yên lại tăng mạnh trước các rủi ro đến từ Trung Quốc

Đồng Yên lại tăng mạnh trước các rủi ro đến từ Trung Quốc.

Đồng Yên tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (09/03) do nhu cầu đối với dự trữ an toàn tăng lên sau khi số liệu thương mại của Trung Quốc gây thất vọng đã làm dấy lên những rủi ro kinh tế toàn cầu.

Đồng đô la Mỹ đang đứng ở mức 112,67 USD/JPY, giảm 0,7%, trong khi đồng Euro đang giao động quanh mức 124,00 EUR/JPY từ mức 125,585 đạt được vào hôm thứ 6 tuần trước.

Đô la Úc hiện đã tụt xuống dưới 84,00 AUD/JPY, từ mức cao nhất trong một tháng qua tại 85,00 đạt được vào hôm thứ 2.

Chứng khoán châu Âu và Mỹ cũng mất điểm vào đêm qua do nhiều mặt hàng phải chịu áp lực sau khi xuất khẩu tháng 2 của Trung Quốc giảm mạnh nhất trong hơn 6 năm qua.

Đồng Yên lại tăng mạnh trước các rủi ro đến từ Trung Quốc
Đồng Yên lại tăng mạnh trước các rủi ro đến từ Trung Quốc

Các số liệu vừa qua đã nêu bật nguy cơ phải đối mặt với nền kinh tế toàn cầu, làm củng cố kỳ vọng về các biện pháp mạnh tay hơn nữa đến từ ngân hàng trung ương châu Âu và New Zealand trong cuộc họp diễn ra vào ngày thứ 5.

Ngân hàng Trung ương châu Âu được coi là gần như chắc chắn sẽ cắt giảm lãi suất. Khiến đồng Euro đang phải vật lộn trước các hành động về chính sách ECB đang dần hiện ra. Đồng tiền chung cuối cùng duy trì ở mức 1,1010 EUR/USD, sau một thời gian ở dưới ngưỡng 1,1000 USD.

Cũng lâm vào thế phòng thủ, đồng đô la New Zealand đang được giao dịch ở mức 0,6737 NZD/USD, giảm so với mức đỉnh tại 0,6820 đạt được vào hôm thứ 6 tuần trước.

Ngân hàng trung ương Canada dự kiến ​​sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất như hiện nay để chờ đợi và đánh giá những tác động từ các biện pháp chi tiêu dự kiến ​​của chính phủ có thể có cho nền kinh tế.

Việc giá dầu thế giới liên tục lao dốc, đã khiến đồng tiền của các nước xuất khẩu dầu mỏ giảm xuống, trong đó đô la Canada đang ở mức 1,3424 USD/CAD, giảm từ mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua tại 1,3262 USD/CAD đạt được vào hôm thứ 2.

Trong khi đó, Đồng đô la Úc hiện vẫn đang ở trong tình trạng tốt hơn nhờ sự gia tăng trong xuất khẩu quặng sắt. Tỷ giá đang duy trì ở mức 0,7428 AUD/USD, khá sát với mức cao nhất trong 8 tháng qua tại 0,7486.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn