HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Cảnh báo bán vàng của Goldman chẳng có ý nghĩa

Cảnh báo bán vàng của Goldman chẳng có ý nghĩa

Cảnh báo bán vàng của Goldman chẳng có ý nghĩa.

Chuyên gia Peter Boockvar tại Lindsey Group cho biết ông vẫn lạc quan về thị trường hàng hóa bất chấp lời khuyên của Goldman Sachs dành cho các nhà đầu tư hãy cẩn thận với đà tăng đột biến hiện nay của dầu và vàng.

Lưc cung đang bắt đầu phản ứng với lực cầu suy yếu- Boockvar nói. Khi bạn nghe thấy Trung Quốc nói rằng họ đã sẵn sàng sa thải nhân viên, chấm dứt sản xuất và đóng cửa nhà máy, đối với tôi đó là một phản ứng đặc biệt.

Boockvar, giám đốc phân tích thị trường tại Lindsey, đặc biệt lạc quan về vàng. Ông ghi nhận mối quan hệ nghịch đảo giữa vàng với những gì ông nhìn thấy khi chứng khoán Mỹ tăng giá mạnh. Tôi nghĩ rằng lời khuyên của Goldman có khả năng chết yểu trong sự sai lầm.

Cảnh báo bán vàng của Goldman chẳng có ý nghĩa
Cảnh báo bán vàng của Goldman chẳng có ý nghĩa

Boockvar nhấn mạnh chương trình in tiền với kích thước khổng lồ và tỷ lệ lãi suất tiêu cực. Bối cảnh tăng giá dành cho vàng có thể còn nhiều hơn những gì bạn nghĩ?

Ông nói rằng ông không hiểu lý lẽ giảm giá của Goldman. Nếu chỉ vì đồng đô la mà họ nghĩ là đồng tiền này sẽ đi lên thì tôi nghĩ lý do này đã được đặt không đúng chỗ.

Đồng đô la, Boockvar cho biết, đã bật mạnh một năm trước đây và giới đầu tư cần phải nhìn vào diễn biến của đồng USD so với nhiều đồng tiền trao đổi khác chứ không chỉ là so với đồng Euro hay Yên Nhật.

Thay vào đó, Boockvar kêu gọi một sự so sánh riêng biệt giữa đồng USD so với đồng euro, yên, đồng tiền hàng hóa, các đồng tiền châu Á vốn bị ảnh hưởng bởi đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Bước tăng từ thị trường con gấu truyền thống”

Trong khi thị trường chứng khoán đã thiết lập chuỗi tăng giá 5 phiên liên tiếp thì đây cũng không phải là một dấu hiệu rõ ràng cho một thị trường tăng giá mới”- ông nói.

Những thay đổi tích cực gần đây vốn dĩ chỉ là điều bình thường trên một thị trường giảm với nhiều nguy cơ đi xuống. Đó đơn giản chỉ là bước tăng từ thị trường con gấu truyền thống- vốn đã được khởi động từ giữa năm ngoái và vẫn đang tiếp tục mở rộng hướng xuống trên cả quy mô giá cả và thời gian.

Đối với Boockvar, định giá cao là điều nguy hiểm cho thị trường, đặc biệt là trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Xét về cơ hội đầu tư, ông đang tìm đến lĩnh vực năng lượng giá xuống. Nếu bạn muốn tìm kiếm cơ hội, bạn nên tìm tới “không gian” này

dubaogiavang.net