HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đà tăng của vàng sẽ bền vững, nhưng không phải bây giờ

Đà tăng của vàng sẽ bền vững, nhưng không phải bây giờ

Đà tăng của vàng sẽ bền vững, nhưng không phải bây giờ.

Rất nhiều nhà đầu tư đã đặt câu hỏi liệu đà tăng năm 2016 của vàng có bền vững, và trả lời cho câu hỏi này một cựu chiến binh trong ngành công nghiệp cho biết đà tăng của quý kim vàng cuối cùng sẽ bền vững, nhưng không phải bây giờ.

Tôi nghĩ rằng các nguyên tắc cơ bản được đưa ra để vàng tăng trở lại, Jeff Christian CPM Group cho biết với Kitco News bên lề của hội nghị thường niên Prosperctors & Developers Association (PDAC) của Canada ở Toronto.

Chúng tôi mong đợi giá vàng sẽ giảm xuống trong Q2 và Q3, nhưng chúng tôi kỳ đang tìm kiếm mức cơ sở có khả năng tại 1.170 USD, hoặc thậm chí xuống 1.130 USD, ông nói thêm.

Đà tăng của vàng sẽ bền vững, nhưng không phải bây giờ
Đà tăng của vàng sẽ bền vững, nhưng không phải bây giờ

Giá vàng đã liên tục gia tăng kể từ tháng 1 sau khi giảm xuống mức thấp trong tháng 12. Kim loại màu vàng đã chạm mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua trong tuần trước, với giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 chốt phiên tăng 6,40 USD tại 1.256,50 USD/oz.

Christian giải thích rằng mặc dù ông thấy giá củng cố ở mức này, nhưng ông cho rằng vàng đã đạt mức đáy trong tháng 12.

Mọi người không nhất thiết phải đổ xô vào vàng nhưng bạn sẽ tiếp tục thấy các nhà đầu tư tăng hứng thú đầu tư của họ.

Goldman Sachs đã dẫn đầu các ngân hàng đầu tư cao cấp dự đoán giá vàng sẽ giảm xuống, và vào hôm thứ ba ngân hàng này đã dự đoán vàng sẽ giảm xuống 1.100 USD/oz. Tuy nhiên, Christian đã không chú ý nhiều đến những tin tức này.

Tôi không nghĩ rằng Goldman đặc biệt thông thạo về các nguyên tắc cơ bản của thị trường, ông nói. Ý kiến ​​của họ là vẫn không có nhiều thay đổi trên thị trường.

Đối với các kim loại quý khác, Christian cho biết ông lạc quan nhất về palladium.

Thu hút hơn 30.000 người tham dự, hội nghị PDAC được gọi là hội nghị khai thác mỏ lớn nhất thế giới và diễn ra từ ngày 06-09/3 năm nay.

dubaogiavang.net