HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng Euro tiếp tục suy yếu trước thềm cuộc họp của ECB

Đồng Euro tiếp tục suy yếu trước thềm cuộc họp của ECB

Đồng Euro tiếp tục suy yếu trước thềm cuộc họp của ECB.

Đồng Euro đang phải chịu áp lực nặng nề trước thềm cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu, thị trường kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách ​​sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Đô la New Zealand cũng trượt giảm sau khi Ngân hàng Dự trữ nước này bất ngờ cắt giảm lãi suất.

Đồng Euro tiếp tục suy yếu trước thềm cuộc họp của ECB
Đồng Euro tiếp tục suy yếu trước thềm cuộc họp của ECB

Đô la New Zealand đã sụt giảm hơn 1% sau khi quyết định của RBNZ vào hôm thứ 4, cắt giảm lãi suất tiền mặt chính thức tới 25 điểm cơ bản xuống mức 2,25%, với nỗ lực đưa lạm phát về mức kỳ vọng.

Hiện, đồng Kiwi của New Zealand đang duy trì ở mức thấp nhất trong 1 tuần qua tại 0,6655 NZD/USD, sau khi giảm mạnh từ mức cao nhất đêm qua tại 0,6809.

ECB dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất huy động 10 điểm cơ bản xuống -0,40%, tiếp tục mở rộng gói kích thích kinh tế và có thể đưa ra gói lãi suất tầng như Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang áp dụng với một nỗ lực để thúc đẩy lạm phát, theo một cuộc thăm dò của Reuters công bố hôm thứ 2 cho thấy.

Có thể không phải 100% các nhà kinh tế đều đồng thuận cho rằng ECB sẽ nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ, nhưng đa số thị trường đều kỳ vọng vậy, theo Jennifer Vail, người đứng đầu nhóm nghiên cứu thu nhập cố định tại Ban Quản lý Ngân hàng Wealth Mỹ ở Portland, Oregon cho biết.

Kích thước của gói nới lỏng của họ có thể liên quan trực tiếp đến sự căng thẳng trên thị trường, theo Vail nói thêm rằng đồng Euro có thể nhận được một số cơn gió ngược sau khi cuộc họp chính sách của ECB kết thúc.

Đồng tiền chung đã giảm 0,1% xuống mức 1,0986 EUR/USD và trượt khoảng 0,2% phần trăm so với đồng Yên của Nhật Bản xuống mức 124,39 EUR/JPY.

Trong khi đó, đồng USD hiện đang khá ổn định so với các đối tác Nhật Bản tại mức 113,26 USD/JPY.

Đô la Canada đang được duy trì khá ổn định sau khi Ngân hàng Canada quyết định giữ nguyên lãi suất không thay đổi vào ngày hôm qua và cho biết triển vọng kinh tế của nước này phần lớn là giống như trong tháng trước do những biến động trên thị trường gần đây xem ra có hiệu thuyên giảm

Đồng tiền tệ của Canada này đang tăng dần từ khi chạm mức thấp nhất trong 12 năm qua tại 1,4474 USD/CAD vào tháng 1, mặc dù vẫn thấp hơn đáng kể hơn so với một năm trước đây. Hiện, đồng bạc xanh của Mỹ đã giảm khoảng 0,1% xuống mức 1,3238 USD/CAD.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi:dubaogiavang.net