HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng USD bất ngờ giảm từ mức cao nhất trong 1 tuần qua

Đồng USD bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần qua so với rổ các đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch sáng nay (16/12), do thị trường đang chờ đợi kết quả của họp chính sách của Fed.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua tại cuộc họp tháng này. Nhưng sau hơn một năm chờ đợi, các nhà đầu tư đang háo hức hơn bao giờ hết về lộ trình nâng lãi suất của ngân hàng trung ương Mỹ.

Chỉ số đồng USD đã giảm 0,1% xuống mức 98,075 điểm. Nhưng trong ngày hôm qua, chỉ số đồng USD đã tăng tới 0,6% và chạm mức đỉnh tại 98,292 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 09/12.

So với đồng Yên Nhật, đồng USD tăng 0,1% lên mức 121,71 Yên.

Trong khi, đồng Euro tăng 0,1% lên mức 1,0941 USD. Mặc dù, trong ngày hôm qua, đồng Euro đã giảm khoảng 0,6%, rút ​​lui từ mức cao nhất trong 6 tuần qua xuống mức 1,1060 USD.

“Hiện tại các hợp đồng USD đã giảm xuống đáng kể và các giao dịch liên quan đến đồng USD đang rất hấp dẫn so với các đồng tiền chủ chốt của nhóm G10, chúng tôi cho rằng USD có nhiều khả năng tăng mạnh ngay sau khi Fed tuyên bố thắt chặt chính sách tiền tệ”, theo nhà phân tích tại BNP Paribas đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

Trong khi đó, đồng đô la Úc lại bất ngờ tăng 0,2% lên mức 0,7208 USD, phục hồi nhẹ sau khi giảm tới 0,7% trong ngày hôm qua.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Review công bố hôm thứ 4, thống đốc ngân hàng dự trữ Úc – ông Stevens cho biết, ông hy vọng đồng tiền có thể sẽ suy yếu hơn nữa để khiến giá cả hàng hóa giảm. Mặc dù, ông Stevens đã đưa ra một đánh giá lạc quan về nền kinh tế, với khả năng thanh khoản cao cho bất kỳ sự cắt giảm lãi suất nào thêm nữa.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn