HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng Bảng Anh “nín thở” chờ đợi cuộc họp của Fed

Lạm phát ở con số 0%, chứ không phải ở mức dự báo -0,1%, điều này là không đủ để đưa đồng Bảng Anh thoát ra khỏi phạm vi hẹp trong thời gian gần đây với cuộc chạy đua với đồng USD khi mà cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ kết thúc vào tối nay, dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua.

Đồng Bảng của Anh đang dao động nhẹ sau khi số liệu cho thấy giá tiêu dùng tháng 11 khá bằng phẳng so với tháng trước.

Với mức tăng nhẹ 0,15%, hiện đồng Bảng đang được niêm yết ở mức 1,5165 GBP/USD, trong khi ở mức 72,725 pence/euro.

Một bài phát biểu của Phó thống đốc Ngân hàng trung ương Anh – Minouche Shafik vào hôm thứ 2 nhấn mạnh rằng BoE sẽ không vội vàng trong việc tăng lãi suất trong năm tới.

ngoai-te-14-2

Sau đó, nhiều nhà phân tích nói rằng các cuộc tranh luận trong việc hoạch định chính sách này có thể sẽ gây áp lực giảm giá đối với đồng Bảng Anh.

“Vấn đề mà BoE quan tâm đó là lạm phát cần phải thể hiện được là nền kinh tế đang ổn định hơn kể từ quý đầu tiên của năm tới”, theo Todd Elmer, một nhà chiến lược tiền tệ đã trao đổi với Citi cho biết.

Thị trường đang rất thận trọng và chờ đợi kết quả cuộc họp của Fed trong ngày hôm nay. Hầu hết các doanh nghiệp đang đặt cược vào việc Fed sẽ nâng lãi suất.

“Đồng Bảng Anh gần như bất động tại thời điểm này”, theo Tobias Davis, giám đốc bảo hiểm rủi ro tiền tệ đã trao đổi với Western Union tại London cho biết.

Tất cả đều nín thở cho tới khi cuộc họp báo của bà Yellen kết thúc. Nếu bà Yellen tuyên bố Fed cần thêm thời gian cho quyết định này, thì ngay lập tức sẽ khiến đồng USD rớt giá thảm hại, vào chỉ ngay sau đó đồng Bảng sẽ bật lên mức 1,53 USD.

Trước đó, đồng Bảng cũng đã chạm mức thấp nhất trong 7 tuần qua so với đồng Euro vào hôm thứ 2 tuần này.

Nguồn Irishexaminer / Đăng bởi Tygiavang.vn