HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Yên Nhật tiếp tục ảm đạm trong ngày thứ 2 liên tiếp

Yên Nhật tiếp tục ảm đạm trong ngày thứ 2 liên tiếp

Yên Nhật tiếp tục ảm đạm trong ngày thứ 2 liên tiếp.

Đồng Yên của Nhật Bản vẫn đang trong tình trạng ảm đạm trong phiên giao dịch sáng nay (02/02), giảm liên tiếp từ ngày hôm qua cho tới nay, trong khi đồng đô la Úc đang duy trì khá ổn định do các nhà đầu tư đang chờ đợi tín hiệu từ cuộc họp chính sách của Ngân hàng Dự trữ Úc.

Đô la Mỹ đang được mua với mức 120,85 Yên, sát với mức đỉnh tại 121,70 USD/JPY đạt được vào hôm thứ 6 tuần trước sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định lãi suất ở mức âm.

Yên Nhật tiếp tục ảm đạm trong ngày thứ 2 liên tiếp.
Yên Nhật tiếp tục ảm đạm trong ngày thứ 2 liên tiếp.

Đồng Euro cũng tăng lên mức 131,68 EUR/JPY, khá sát với mức cao tại 132,45 EUR/USD.

So với đồng USD, đồng tiền chung châu Âu đang ve vãn quanh mức 1,0900 EUR/USD sau khi bật dậy từ mức thấp 1,0815 EUR/USD.Tỷ giá này gần như không có biến động lớn và chỉ dao động trong phạm vi giữa 1,0711-1,0985 EUR/USD trong tháng 1 vừa qua.

Giao dịch trên thị trường gần như thận trọng hơn sau lời phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – Mario Draghi rằng ECB đã sẵn sàng để xem xét lại chính sách tiền tệ của mình vào đầu tháng 3/2016.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang khá quan tâm tới Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) với cuộc họp chính sách đầu tiên diễn ra vào hôm thứ 3.

Tất cả 32 nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters dự đoán RBA sẽ giữ lãi suất ở mức 2%. Ngay sau đó, thị trường sẽ chờ đợi tuyên bố chính sách tiền tệ hàng quý của RBA vào ngày thứ 6. Báo cáo sẽ đưa ra các dự báo mới nhất của Ngân hàng trung ương cho sự tăng trưởng và lạm phát trong nền kinh tế nước này.

Đô la Úc đang duy trì ở mức 71 cent USD, tăng nhẹ so với mức 0,6827 AUD/USD.

Bên cạnh đó, Đô la Canada cũng đang được tăng cường so với Đô la Mỹ, ngay cả khi đối mặt với sự sụt giảm mạnh của giá dầu thô. Tỷ giá này đã leo lên mức cao nhất trong 1 tháng qua tại 1,3908 USD/CAD, sau đó duy trì ở mức 1,3944 USD/CAD.

Đồng Bảng của Anh cũng đã có một khởi đầu tươi sáng hơn cho năm mới nhờ dự kiến ​​tăng trưởng trong sản lượng tại các nhà sản xuất lớn. Tỷ giá hiện đang duy trì ở mức 1,4426 GBP/USD, sau khi tăng 1,4% vào hôm thứ 2.

dubaogiavang.net