HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Nhận định thị trường vàng tuần 15/2- 19/2: Các chuyên gia rất lạc quan

Nhận định thị trường vàng tuần 15/2- 19/2: Các chuyên gia rất lạc quan

Nhận định thị trường vàng tuần 15/2 – 19/2: Các chuyên gia rất lạc quan.

Sau khi ghi nhận mức tăng 5,7% trong tuần trước  mức tăng lớn nhất kể từ cuối tháng 10/2011, các chuyên gia kim loại quý và các đại lý, các thành phần tham gia thị trường có vẻ tương đối lạc quan về diễn biến thị trường kim loại quý trong tuần này (15/2-19/2).

Kết quả khảo sát giá vàng trực tuyến của Kitco cho thấy, trong số 1953 người tham gia, 1678 người, chiếm 86%, tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới; 177 người, chiếm 9%, dự đoán giá vàng giảm và 98 người, chiếm 5%, có ý kiến trung lập hoặc cho rằng giá đi ngang.

Nhận định thị trường vàng tuần 15/2-19/2
Nhận định thị trường vàng tuần 15/2-19/2

Tuy biên độ dao động hẹp hơn, song phần lớn các nhà phân tích cũng dự đoán giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc trong khảo sát Wall Street, 17 người trả lời, trong đó, 9 người (53%) dự đoán giá vàng tăng trong tuần tới; 7 chuyên gia (41%) cho rằng giá giảm và 1 nhà phân tích có ý kiến trung lập hoặc nhận định giá đi ngang.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, giá vàng đã tăng trở lại ở ngưỡng trên $1200/oz, tạo ra rất nhiều sự quan tâm tích cực của các nhà đầu tư.

Theo chuyên gia Colin Cieszynski chiến lược gia thị trường cao cấp tại CMC Markets, nhận định, giá vàng tăng quá nhanh và đang được mua vào quá mức và thị trường đã đến lúc điều chỉnh. Do đó, giá vàng vẫn sẽ duy trì ở mức $1200/oz và có xu hướng tăng dài hạn khi đồng USD suy yếu.

Đồng quan điểm, Adrian Day Chủ tịch Adridan Day Asset Management, cho biết, tâm lý về vàng đã thay đổi đáng kể và giá vàng thậm chí tăng trong những ngày qua khi USD và chứng khoán đi xuống. Với sự thay đổi tâm lý này, các nhà đầu tư  đang áp dụng chiến thuật chờ đợi  sẽ bắt đầu mua vào và điều này sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn nữa.

Trong khi đó, các nhà phân tích nói rằng họ mong đợi mức giá thấp hơn trong tuần tới dựa trên một động thái kỹ thuật rằng thị trường cần phải củng cố lại đồ thị giá dạng hình parabol gần đây của mình. Bởi giá đã tăng quá nhanh như biểu đồ hình parabol thể hiện chiều mua đã quá và thị trường cần có sự điều chỉnh…

dubaogiavang.net