HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Yên Nhật tăng nhẹ so với USD do giá dầu đảo chiều

Yên Nhật tăng nhẹ so với USD do giá dầu đảo chiều

Yên Nhật tăng nhẹ so với USD do giá dầu đảo chiều.

Đồng Yên của Nhật Bản đã tăng nhẹ so với đồng USD trong phiên giao dịch sáng nay (17/02) do sự phục hồi gần đây của giá dầu thô đã thất bại và nhu cầu dự trữ an toàn đối với tiền tệ Nhật Bản tăng trở lại.

Đồng Yên đang được giao dịch ở mức 114,09 USD/JPY, tăng nhẹ trở lại từ mức thấp nhất tuần tại 114,875 USD/JPY vào đêm qua.

Đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng qua dưới ngưỡng 111 USD/JPY vào tuần qua do một sự náo loạn trong thị trường chứng khoán và hàng hóa toàn cầu cũng như giảm kỳ vọng tăng lãi suất trong ngắn hạn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thúc đẩy nhu cầu dự trữ an toàn đối với Yên Nhật.

Yên Nhật tăng nhẹ so với USD do giá dầu đảo chiều
Yên Nhật tăng nhẹ so với USD do giá dầu đảo chiều

Tuy nhiên sau đó, USD đã tăng trở lại do một sự hồi phục của giá dầu thô từ mức thấp trong 13 năm qua, khi các nhà sản xuất hàng đầu như Nga và Ả Rập Saudi đồng ý đóng băng đầu ra nếu các nhà xuất khẩu lớn khác cùng tham gia với họ.

Tỷ giá USD/JPY sẽ tiếp tục theo dõi biến động của các tài sản rủi ro như dầu thô và chứng khoán, Shin Kadota, giám đốc ngoại hối chiến lược của Nhật Bản tại Barclays ở Tokyo cho biết.

Hiện, đồng Euro cũng khá bằng phẳng tại mức 1,1143 EUR/USD sau giảm khoảng 0,1% vào đêm qua. So với đồng Yên, đồng tiền chung lại có sự biến động nhẹ quanh ngưỡng 127,15 EUR/JPY sau khi mất 0,5% vào thứ ba.

Thị trường đang hướng sự tập trung vào số liệu nhà ở, số liệu sản xuất công nghiệp của Mỹ và biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của FED sẽ được phát hành trong ngày hôm nay để tìm đến các tín hiệu mới cho thị trường.

Sau phiên đảo chiều của giá dầu thô thế giới vào đêm qua, hiện Đô la Úc đang duy trì ở mức 0,7117 AUD/USD. Đô la Canada cũng đã suy yếu xuống mức 1,3864 USD/CAD, từ mức cao nhất trong 12 ngày qua tại 1,3707 USD/CAD được giao dịch vào thứ 3.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: dubaogiavang.net