HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng nỗ lực đi lên nhưng chất xúc tác chưa đủ mạnh

Vàng nỗ lực đi lên nhưng chất xúc tác chưa đủ mạnh

Vàng nỗ lực đi lên nhưng chất xúc tác chưa đủ mạnh.

Giới đầu tư rút khỏi chứng khoán và chạy sang vàng trong vai trò là khoản đầu tư an toàn. Tuy nhiên, động lực chưa đủ lớn để vàng có thể bứt phá mạnh mẽ.

Đồn đoán Fed không thể nâng lãi suất trong phiên họp chính sách vào tháng 3 tới, trong bối cảnh lo ngại ngày một tăng về sự ổn định của thị trường toàn cầu và lo ngại lạm phát ở mức thấp đã giúp giới đầu tư vàng lạc quan hơn. Ngoài ra, việc giá dầu thô phục hồi lên trên mức 32 USD cũng góp phần hỗ trợ kim loại quý tăng mạnh trong phiên hôm qua 18/2.

Kết quả là, kim loại quý này tăng vọt trong phiên giao dịch hôm thứ Năm trước khi bế tắc trong phạm vi hẹp ngày hôm nay. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1225.8/oz, điều chỉnh không đáng kể so với phiên sáng.

Tuần trước, khi chứng khoán bị bán tháo trên toàn cầu, giá vàng đã được hưởng lợi và tăng tới gần 12%. Hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng giá vàng vẫn có lợi thế trong tuần này do thị trường chứng khoán vẫn chịu áp lực bán tháo.

Vàng nỗ lực đi lên nhưng chất xúc tác chưa đủ mạnh
Vàng nỗ lực đi lên nhưng chất xúc tác chưa đủ mạnh

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng phá thủng 1212.34 và đóng cửa phiên hôm qua vững vàng trên ngưỡng này. Diễn biến tích cực đó khuyến khích chúng ta kỳ vọng về một xu hướng tăng trong ngắn hạn, mở đường cho giá vàng tái lập mốc cao kỷ lục gần đây là 1263.23.

Do đó, xu hướng tích cực sẽ tiếp tục còn giá trị và hoạt động tốt trong giai đoạn tới. Đường EMA 50 lạc quan cũng đang ủng hộ cho kỳ vọng này. Cần phải chú ý rằng chạm mục tiêu nói trên sẽ là cơ hội để quý kim tiếp cận vùng 1300.00 với điều kiện trụ vững trên mốc 1180.86.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1200.00 tới ngưỡng kháng cự 1260.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Tăng giá