HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng tiếp tục tăng giá trong phiên mở đầu tháng 2 do đồng USD suy yếu

Vàng tiếp tục tăng giá trong phiên mở đầu tháng 2 do đồng USD suy yếu

Vàng tiếp tục tăng giá trong phiên mở đầu tháng 2 do đồng USD suy yếu.

Giá vàng tiếp tục tăng lên vào đầu tháng 2, mở rộng mức tăng của tháng 1 – tháng tăng trưởng tốt nhất trong một năm qua, trong bối cảnh đồng USD suy yếu và tình hình bất ổn về nền kinh tế toàn cầu.

Vàng giao ngay đã tăng 0,3% giao dịch tại 1.120,75 USD/oz. Vàng tăng 5.4% trong tháng trước, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2015.

Vàng giao tháng 4 tăng 0,5% tại 1.121,60 USD/oz, với đồng đô la Mỹ giảm nhẹ so với các loại tiền tệ khác.

Các dòng vốn bơm vào quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới cũng đạt cao nhất trong một năm nay vào tháng trước khi các nhà đầu tư quay trở lại vàng do các tài sản khác bao gồm cả cổ phiếu biến động.

Vàng tiếp tục tăng giá trong phiên mở đầu tháng 2 do đồng USD suy yếu
Vàng tiếp tục tăng giá trong phiên mở đầu tháng 2 do đồng USD suy yếu

Các dòng vốn bơm vào quỹ tín thác khá mạnh, sức mua của Trung Quốc trước Tết Nguyên đán và hỗ trợ từ các biến động trong các loại tài sản khác đã thúc đẩy giá vàng vào tháng 1, Mark Keenan, giám đốc đầu nghiên cứu hàng hoá ở châu Á tại Societe Generale cho biết.

Nhưng trong bối cảnh triển vọng lãi suất tăng Mỹ tăng cao, thì rất khó khăn để duy trì đà tăng trưởng của mình, ông nói.

Societe Generale dự đoán giá vàng trung bình đạt mức 1.040 USD trong quý đầu tiên và 955 USD trong quý cuối cùng của năm nay.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã tăng đặt cược tăng giá của họ đối với vàng COMEX lên mức cao nhất trong vòng 12 tuần qua trong tuần tính đến ngày 26/1, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết vào hôm thứ tư.

ổ phần của quỹ tín vàng lớn nhất thế giới, New York SPDR Gold Trust, tăng khoảng 4% trong tháng 1, tháng tăng mạnh nhất trong một năm qua.

Giá vàng đã chạm mức cao nhất trong 12 tuần qua tại 1.127,80 USD vào hôm thứ Tư, sau khi Fed cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ các nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính và tác động của chúng đến nền kinh tế Mỹ.

Những rủi ro từ Trung Quốc vẫn còn tác động sau khi một cuộc điều tra chính thức vào hôm thứ Hai cho thấy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc giảm xuống với tốc độ nhanh nhất trong 3,5 năm vào tháng 1.

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ cũng bị hãm mạnh trong quý cuối cùng của năm 2015.

Có nhiều dữ liệu củng cố hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm chậm tốc độ của tương lai tăng tỷ lệ Hoa Kỳ, điều này đã hỗ trợ vàng.

Đối với thị trường kim loai quý khác, giá bạc giao ngay đã tăng 0,2% lên đến 14,29 USD/oz, bạch kim giảm 0,4 còn 867,68 USD và palladium tăng 0,2% tại 499,55 USD.

dubaogiavang.net