HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Giá vàng thế giới trượt giảm bởi áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh

Giá vàng thế giới trượt giảm bởi áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh

Giá vàng thế giới trượt giảm bởi áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh.

Sau khi chạm mốc cao $1130 vào phiên sáng, quý kim hứng chịu áp lực chốt lời và lùi về ngưỡng $1125/oz.

Sáng nay, giá vàng thế giới đã lên mức cao nhất trong vòng 3 tháng qua do giới đầu tư quan ngại về tăng trưởng kinh tết toàn cầu cũng như kỳ vọng chính sách nới lỏng tiền tệ ở châu Âu và châu Á.

Giá vàng thế giới trượt giảm bởi áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh
Giá vàng thế giới trượt giảm bởi áp lực chốt lời sau đà tăng mạnh

Báo cáo mới phát đi tại Trung Quốc cho thấy hoạt động sản xuất trong tháng 1/2016 giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2012, bên cạnh đó tăng trưởng sản xuất tại khu vực đồng tiền chung Châu Âu cũng chậm lại. Số liệu cũng cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ không thể hồi phục trong ngắn hạn, trong khi chi tiêu dùng trong tháng 12/2015 không đổi.

Rõ ràng bất ổn trong nền kinh tế và thị trường toàn cầu đã đẩy giá vàng tăng mạnh từ đầu năm đến nay. Tính đến phiên hôm qua, giá vàng đã tăng khoảng 6%.

Trong khi đó, lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR trong tháng 1/2016 tăng 4%- đây là mức tăng mạnh nhất trong một năm qua.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng trượt giảm sau khi thành công trong nỗ lực chạm mục tiêu thứ 2 tại 1130.60- tương đương với mốc 61.8% Fibonacci của bước giảm từ 1182.80 xuống 1046.20. Diễn biến này phù hợp với những tín hiệu tiêu cực rõ ràng đang xuất hiện trên chỉ số stochastic trong khung thời gian 4, kỳ vọng quý kim sẽ quay đầu về phía sóng giảm vốn đang di chuyển bên trong kênh xu hướng giảm mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ.

Do đó, bước giảm xa hơn được dự đoán sẽ xuất hiện trong những phiên sắp tới, mục tiêu đầu tiên sẽ là 1114.50, tiếp theo là 1098.40. Phá thủng mốc giá này sẽ là lời khẳng định cho xu hướng đi xuống trong ngắn hạn, trừ khi quý kim chạm ngưỡng 1140.50 và duy trì trên ngưỡng này.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1100.00 tới ngưỡng cản 1140.50.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

dubaogiavang.net