HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng thiết lập quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm qua

Vàng thiết lập quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm qua

Vàng thiết lập quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm qua.

Vàng đã phục hồi vào hôm thứ Năm, khi đồng USD giảm xuống và chủ tịch Fed tỏ ra thận trọng về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ, và kim loại màu vàng đang thiết lập quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm qua.

Vàng giao ngay đã tăng 0,2% giao dịch tại 1.226,24 USD/oz. Sau khi tăng gần 11% trong tháng Hai, giá vàng đã giảm khoảng 1% trong tháng 3.

Vàng thiết lập quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm qua
Vàng thiết lập quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm qua

Vàng đã tăng mạnh kể từ đầu năm nay do những quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu và suy thoái ở Trung Quốc làm chấn động thị trường chứng khoán toàn cầu, đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn cho kim loại màu vàng.

Quý kim vàng đã tăng 15,6% trong 3 tháng đầu năm nay, mức tăng cao nhất cao nhất kể từ quý III năm 1986.

Thật khó để vàng rớt giá trong giai đoạn này do Fed tỏ ra rõ ràng rằng họ đang do dự trong việc tăng lãi suất, bất chấp dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi khá tốt, Edward Meir, chuyên gia phân tích, INTL FCStone cho biết .

Đương nhiên kết quả là đồng USD không thể tăng giá, và buộc chúng tôi nghi ngờ rằng chính đà suy yếu của đồng bạc xanh sẽ giúp hạn chế đà sụt giảm của vàng trong thời gian này.

Những nhận định của bà Yellen đã củng cố tâm lý của các nhà đầu tư mà đã bán vàng và chứng khoán khi một số quan chức Fed cho rằng lãi suất sắp được tăng lên. Fed đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ vào tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên đà tăng của vàng bị hạn chế bởi thị trường chứng khoán toàn cầu. Chứng khoán châu Á tăng nhẹ lên mức cao nhất trong 4 tháng qua vào hôm thứ Năm.

Vàng đã tăng gần 2% vào hôm thứ ba ngay sau khi bà Yellen đưa ra nhận định có vẻ chủ hòa của mình, nhưng sau đó kim loại này đã giảm trở lại 1,4% trong phiên tiếp theo do chứng khoán tăng mạnh đã kích hoạt hoạt động chốt lời.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, giảm trong phiên thứ hai liên tiếp xuống còn 819,28 tấn vào hôm thứ Tư. Tuy nhiên, cổ phần của quỹ này vẫn đang ở gần mức cao nhất trong hơn 2 năm qua.

Giá vàng