HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng USD tiếp tục suy yếu do áp lực đến từ Fed

Đồng USD tiếp tục suy yếu do áp lực đến từ Fed

Đồng USD tiếp tục suy yếu do áp lực đến từ Fed.

Đồng USD tiếp tục suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay (31/03) do quan điểm thận trọng đến từ chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed)  Janet Yellen tiếp tục gây được tiếng vang, làm giảm nhu cầu đối với đồng tiền.

Chỉ số Đô la Index đang được duy trì ở mức 94,931 điểm, khá sát với mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua tại 94,578 điểm thiết lập cách đây 2 tuần.

Đồng USD tiếp tục suy yếu do áp lực đến từ Fed
Đồng USD tiếp tục suy yếu do áp lực đến từ Fed

Các nhà phân tích của Citibank cho biết thông điệp u ám trong bài phát biểu của bà Yellen vào hôm thứ 3 cùng với điều chỉnh vào ngày cuối tháng dẫn đến tình trạng bán tháo USD trong phiên sáng nay.

Bên cạnh đó, đồng Euro đã tăng trở lại mức đỉnh của năm 2016 tại 1,1377 EUR/USD. Sau đó duy trì ở mức 1,1321 EUR/USD, sẵn sàng hướng đến mức tăng hàng quý tới gần 4%.

Tuy nhiên, một số thương nhân vẫn đang do dự trước biến động của đồng tiền chung có thể kéo dài đến khi nào trước việc Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, bao gồm chính sách lãi suất âm.

So với đồng Yên của Nhật Bản, đồng bạc xanh đang được giao dịch ở mức 112,43 USD/JPY, sau khi phá vỡ ngưỡng dưới 112,00 USD/JPY. Đánh dấu mức giảm 6,6% hàng quý, nếu duy trì thì đây sẽ là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2009.

Đồng USD đang được bán tháo, và tiếp tục gây rủi ro trong tương lai gần”, theo nhà phân tích tại ngân hàng ANZ đã viết trong một lưu ý cho khách hàng.

ANZ dự báo đồng Euro sẽ giảm trở lại mức 1,0800 EUR/USD vào cuối năm nay, nhưng họ cũng dự báo đồng đô la sẽ suy yếu so với Yên Nhật xuống ngưỡng 105,00 USD/JPY.

Đáng chú ý, cả đồng Đô la Úc và New Zealand đều đang leo lên mức đỉnh trong 9 tháng qua tại 0,7709 AUD/USD và 0,6965NZD/USD tương ứng. Và Đô la Canada tăng lên mức 1,2913 USD/CAD, mức cao nhất kể từ tháng 10/2015.

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư kỳ vọng thị trường sẽ củng cố, do Mỹ dự kiến sẽ công bố bảng lương phi nông nghiệp và một cuộc điều tra về hoạt động sản xuất của Trung Quốc vào hôm thứ 6.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn