HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng tăng nhẹ tạm ngưng chuỗi sụt giảm trong 2 phiên liên tiếp

Vàng tăng nhẹ tạm ngưng chuỗi sụt giảm trong 2 phiên liên tiếp

Vàng tăng nhẹ tạm ngưng chuỗi sụt giảm trong 2 phiên liên tiếp

Vàng đã tăng lên cao hơn vào hôm thứ ba, tạm ngưng 2 phiên rớt giá liên tục, do những quan ngại về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và áp lực trên thị trường chứng khoán tiếp tục thúc đẩy các đơn hàng an toàn.

Vàng giao ngay tăng 0,2% giao dịch tại 1.096,4 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 2 ít biến động tại 1.096,1 USD.

Chứng khoán châu Á dao động gần mức thấp trong 4 năm qua và giá dầu đã suy yếu gần mức thấp nhất trong gần 12 năm qua do giới nhà đầu tư quan ngại về việc liệu Bắc Kinh có thể mất quyền kiểm soát nền kinh tế của nó.

Đối với vàng, tôi kỳ vọng vàng sẽ giảm xuống 950 USD/oz, do lãi suất tăng lên cao hơn khoảng 1,25% 1,5% và đồng USD tăng trưởng mạnh, chuyên gia Ngân hàng OCBC  Barnabas Gan nói.

Vàng tăng nhẹ tạm ngưng chuỗi sụt giảm trong 2 phiên liên tiếp
Vàng tăng nhẹ tạm ngưng chuỗi sụt giảm trong 2 phiên liên tiếp

Tuy nhiên, vàng được xem là mặt hàng an toàn ở thời điểm đầy nhưng quan ngại về rủi ro trên thị trường chứng khoán Trung Quốc và giá dầu thô giảm xuống thấp hơn.

Chỉ số chứng khoán chính của Trung Quốc từng giảm hơn 5% vào thứ hai. Giá dầu thô đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm qua, do những quan ngại về Trung Quốc làm tổn thương giá hàng hóa trên diện rộng.

Ngay từ đầu năm 2016, thị trường đã bị chấn động mạnh bởi sự suy yếu của chứng khoán Trung Quốc, nhân dân tệ mất giá và can thiệp quá nhiều của chính quyền Trung Quốc.

Trung Quốc là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới ở mức khoảng 1.000 tấn một năm

Kim loại màu vàng thường được xem là mặt hàng đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn tài chính, mặc dù xu hướng tăng do nguyên nhân này thường rất ngắn.

Đà tăng cả quý kim vàng có thể sẽ bị giới hạn bởi những quan ngại rằng lãi suất Mỹ tăng lên cao hơn sẽ làm giảm nhu cầu đối với các tài sản phi lãi suất như vàng, đồng thời thúc đẩy đồng USD. Fed đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong tháng 12 và thị trường tiếp tục tập trung vào động thái tăng lãi suất tiếp theo của Fed vào năm 2016.

Chủ tịch Fed tại Atlanta  Dennis Lockhart cho biết có thể không có đủ dữ liệu mới về lạm phát để hỗ trợ việc tăng lãi suất của Mỹ vào tháng 3.

Cổ phần vàng của ETF quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR New York, tăng 0,69% vào hôm thứ Sáu, theo dữ liệu từ các quỹ cho thấy.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 0,1% tại 13,87 USD/oz, trong khi bạch kim giảm 1,2% tại 834,49 USD/oz. Palladium giảm 2,6% xuống còn 467 USD/oz.

dubaogiavang.net