HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng hạ cánh an toàn sau biên bản FOMC

Vàng hạ cánh an toàn sau biên bản FOMC

Vàng hạ cánh an toàn sau biên bản FOMC.

Giá vàng tìm thấy đôi chút hỗ trợ trong phiên Á khi tâm lý thị trường chứng khoán khu vực này không mấy sáng sủa. Đồng USD yếu cũng hỗ trợ cho sức hấp dẫn của vàng.

Hiện vàng giao ngay đang giao dịch quanh ngưỡng $1227/oz, không đứng quá xa so với mức cao ngày hôm qua là 1226.64.

Có thể thấy, quý kim đang tiếp cận những lực cầu mới và đang nỗ lực mở rộng hướng lên trong bối cảnh tâm lý rủi ro xuất hiện trên các sàn chứng khoán châu Á.

Vàng hạ cánh an toàn sau biên bản FOMC
Vàng hạ cánh an toàn sau biên bản FOMC

Tối qua, trong khi biên bản FOMC cho thấy sự ôn hòa và kéo đồng dollar trượt giảm thì chúng lại cung cấp sự hỗ trợ cho kim loại quý. Cùng lúc, chỉ số USD index hạ 0.05%, xuống mốc 94.46.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed đã thảo luận về việc có cần tăng lãi suất trong tháng 4 hay không mặc dù hầu hết đồng ý rằng cần lộ trình thận trọng trước những mối nguy khi kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lạ”- tờ Reuters viết.

Theo thông tin từ Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, lượng nắm giữ vàng của họ đã tăng 0.51%, đạt 819.60 tấn trong phiên hôm qua.

Một số nhà phân tích cho rằng mặc dù biên bản cuộc họp của FOMC cho thấy rõ chưa thể tăng lãi suất trong tháng Tư này, song thị trường vẫn kỳ vọng việc tăng lãi suất sẽ được lui lại tới tháng Sáu, nhất là sau những chuyển động tích cực của kinh tế Mỹ gần đây. Điều đó sẽ hỗ trợ cho đồng USD vẫn đứng ở mức cao, qua đó tạo sức ép lớn đến giá vàng.

Giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu Mark To thuộc Tập đoàn tài chính Wing Fung của Hong Kong nhận định giá vàng dao động xung quanh mốc 1.230 USD/ounce tại thời điểm này là khá hợp lý và dự báo mức giá này sẽ tiếp tục được duy trì đến hết quý II/2016.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1233.54 (20-DMA) và 1240 (round number).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1221.30 (50-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ mở cửa cho thị trường lùi về 1215/14 (mức thấp trước đó).

dubaogiavang.net