HomeTIN TỨC

Trump muốn Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất

Tổng thống Donald Trump lại một lần nữa “hướng nòng súng” chỉ trích vào Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ ba, nói rằng ông muốn thấy mức giá thấp hơn từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong câu trả lời về tình trạng của nền kinh tế và thị trường tài chính.

“Tôi muốn thấy Fed với lãi suất thấp hơn. Tôi nghĩ tỷ lệ này quá cao. Tôi nghĩ rằng chúng tôi có nhiều vấn đề về Fed hơn là chúng tôi có vấn đề với bất kỳ ai khác”, Trump nói với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng. “Tôi nghĩ rằng cổ phiếu công nghệ của bạn có một số vấn đề.”

Fed đã tăng lãi suất ba lần trong năm nay và dự kiến ​​sẽ tăng một lần nữa trước cuối năm. Ngân hàng trung ương cũng dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba lần trong năm 2019. Một số nhà đầu tư đổ lỗi cho việc tăng lãi suất của FED cho tình trạng hỗn loạn thị trường khiến cho Chỉ số trung bình Công nghiệp Dow Jones xóa đi mức tăng trong năm thứ Ba.
Trump đã nhiều lần giám sát Fed để thắt chặt chính sách tiền tệ ở Mỹ Vào ngày 10 tháng 10, ông nói Fed đã “điên rồ” khi cứ tiếp tục tăng lãi suất. Ngày hôm sau, Trump cho biết Fed đã gây ra một sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán. Cuối cùng, Trump gọi Fed là “mối đe dọa lớn nhất” bởi vì họ “đang tăng lãi suất quá nhanh”.

Rất hiếm khi một tổng thống ngồi chỉ trích Fed. Những người tiền nhiệm của Trump đã phần lớn không kiềm chế bình luận về hướng chính sách tiền tệ.