HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Vàng thế giới diễn biến rất bình tĩnh

Vàng thế giới diễn biến rất bình tĩnh

Thị trường vàng thế giới tăng nhẹ sau khi trượt giảm trong phiên trước đó. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn vẫn khá u ám.Hiện mỗi ounce vàng thế giới  giao ngay đang được bán với giá $1069/oz, tăng $7 so với sáng nay.

 

Cuối tuần trước, đã có lúc thị trường trượt về ngưỡng $1.061,84/ounce trước áp lực của đồng USD mạnh và triển vọng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.Có thể thấy, giá vàng đã có chuỗi giảm liên tiếp trong những ngày cuối năm 2015 và đầu năm 2016. Dù theo quy luật, nhu cầu vàng vật chất thường tăng lên vào dịp năm mới, song nhận định được đưa ra, giá vàng sẽ còn chịu áp lực giảm giá trong ngắn hạn, bởi không còn nhiều lực đỡ như thời gian trước.Phản ánh tâm lý lo lắng của giới đầu tư,SPDR Gold Trust quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,18% xuống 642,37 tấn hôm 31/12/2015, gần với mức “đáy” của bảy năm qua.Thị trường vàng tuần đầu năm mới sẽ lại theo dõi số liệu kinh tế của Mỹ ; nhất là báo cáo việc làm phi nông nghiệp ; và những bình luận của các quan chức FED để có thêm manh mối về mức độ mạnh mẽ của chính sách tiền tệ. Hơn nữa, giới đầu tư cũng sẽ theo dõi động thái của các nhà quản lý tiền tệ khi họ trở lại thị trường sau kỳ nghỉ lễ.

Phân tích kỹ thuật

Vàng thế giới diễn biến bình tĩnh

-Giá vàng tiếp tục cho thấy những bước đi thận trọng, dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1046.20 tới ngưỡng cản 1078.45. Do đó, chúng ta cần theo dõi sát sao thái độ của thị trường quanh các mốc này trong khi chờ đợi thị trường phá thủng chúng và xác định rõ ràng hơn cho phương hướng tiếp theo.Cần phải chú ý rằng phá thủng ngưỡng hỗ trợ sẽ đặt quý kim dưới áp lực xấu với khả năng lùi về ngưỡng $1000 cũng như khuyến khích thị trường chạy theo xu hướng giảm trên cơ sở trung hạn.Trong khi đó, phá thủng ngưỡng cản nói trên sẽ là dấu hiệu tốt, thôi thích vàng thiết lập những bước tăng mới nhắm mục tiêu 1098.40, sau đó là 1114.50.Xu hướng giao dịch trong ngày được kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1040.00 tới ngưỡng cản 1090.00.

Dubaogiavang.net