HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Giá vàng khởi đầu tuần mới yếu ớt khi chứng khoán tăng điểm

Giá vàng khởi đầu tuần mới yếu ớt khi chứng khoán tăng điểm

Giá vàng khởi đầu tuần mới yếu ớt khi chứng khoán tăng điểm.

Giá vàng kết thúc phiên giao dịch trên thị trường Mỹ ở mức giá đúng chỗ nó bắt đầu giao dịch. Đà chốt lời nhiều lên sau nhiều phiên tăng nóng của kim loại quý. Đồng USD trở lại đà tăng có nó đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng trong con mắt các tay đầu cơ.

Việc thị trường chứng khoán quay trở lại tăng điểm khi chỉ số chứng khoán Thượng Hải của Trung Quốc đã tăng 2.3% nhờ tin Trung Quốc thông báo giảm thuế bán bất động sản. Chỉ số chứng khoán Mỹ cũng tăng điểm mạnh sau khi nhận thông tin này.

Dầu thô cũng đã vượt mức 31$/thùng nhờ thị trường chứng khoán khởi sắc. Thêm vào đó, đồng USD đã vững giá, tăng vọt trở lại trong ngày giao dịch đầu tuần khiến cho giá vàng chịu áp lực bán ra. Giá vàng trên thị trường Comex giảm 20.3$ về mức 1210$.

Giá vàng khởi đầu tuần mới yếu ớt khi chứng khoán tăng điểm
Giá vàng khởi đầu tuần mới yếu ớt khi chứng khoán tăng điểm

Thị trường tiền tệ có chút chú ý khi đồng bảng Anh sụt giá do các nhà điều hành chính sách ở Anh đang tranh cãi xem liệu Anh có nên ở lại khu vực kinh tế chung EU hay không? Các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs dự đoán đồng Bảng Anh – một trong những đơn vị tiền tệ mạnh nhất thế giới – có thể sẽ sụp đổ, mất đến 20% giá trị. Nhà băng này cũng đã bỏ ra hàng trăm nghìn Bảng để vận động cho chiến dịch giữ nước Anh ở lại với EU.

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, giá vàng đang ở trong uptrend  kênh tăng giá trong vòng 2 tháng trở lại đây trên biểu đồ. Đà tăng của vàng đã được hình thành nhờ các yếu tố kỹ thuật khi mức giá tăng vọt ở các phiên trong Tết Âm lịch vừa qua.

Mức hỗ trợ của vàng là 1202 và 1200$ trong khi mức cản của vàng là 1226$ và 1235$</strong>. Mức cản mạnh của vàng ở 1263$ và chừng nào vượt mức này, vàng sẽ tiếp tục tăng rõ rệt hơn.

dubaogiavang.net