HomeCHIA SẺ

Dù bạn nghĩ rằng mình có thể, hay bạn nghĩ rằng mình không thể thì bạn đều đúng | hoangngocson.com

Dù bạn nghĩ rằng mình có thể, hay bạn nghĩ rằng mình không thể thì bạn đều đúng | hoangngocson.com

“Dù bạn nghĩ rằng mình có thể, hay bạn nghĩ rằng mình không thể thì bạn đều đúng” – Henry Ford.

Henry ford
Henry Ford

Henry Ford (30 tháng 7, 1863 – 7 tháng 4, 1947) là người sáng lập Công ty Ford Motor. Ông là một trong những người đầu tiên áp dụng sản xuất kiểu dây chuyền lắp ráp trong sản xuất ô tô. Ông không chỉ cách mạng ngành công nghiệp sản xuất ở Hoa Kỳ và châu Âu mà còn có nhiều ảnh hưởng tới kinh tế và xã hội thế kỷ 20 tới mức sự phối hợp giữa sản xuất hàng loạt, tiền lương cao và giá thành sản phẩm thấp cho người tiêu dùng đã được gọi là “Chủ nghĩa Ford.” Ông đã trở thành một trong hai hay ba người giàu nhất thế giới; ông để lại hầu như toàn bộ tài sản của mình cho Quỹ Ford, nhưng vẫn thu xếp để gia đình ông mãi giữ được quyền quản lý công ty.

 

HÃY KHOAN.

Nếu bạn quan tâm về đầu tư Forex thì

Tôi muốn tặng bạn !

Phân tích“Dù bạn nghĩ rằng mình có thể, hay bạn nghĩ rằng mình không thể thì bạn đều đúng”

Đây là một câu nói thật sâu sắc. Phần đông thì tin rằng số phận là do trời định, riêng đối vớn Henry Forrd thì ngược lại, ông tin vào năng lực của bản thân. Đứng trước một vấn đề khó khăn, nếu ta thấy rằng mình không thể giải quyết được thì vấn đề đó vẫn sẽ còn đó. Cuối cùng vấn đề vẫn không thể giải quyết được. Đứng trước một vấn đề khó khăn, nếu ta nghĩ rằng mình có thể giải quyết được thì sẽ tìm mọi cách để giải quyết nó, nếu sức mình không thể thì mình có thể nhờ sự giúp đỡ của những người có chuyên môn hơn để giải quyết giúp ta => vấn đề đó cuối cùng sẽ được giải quyết. 

Chúng ta xưa nay vẫn hay nghĩ mình không làm được tức là không làm được, chứ không nghĩ rằng nếu không làm được thì mình có thể thuê, mướn, nhờ sự giúp đỡ của người khác để hoàn thành công việc. 

Con người chúng ta không thể làm giỏi tất cả mọi thứ trên đời, vì sao ? Giả sử bạn là người thông minh tuyệt đỉnh, bạn có thể giỏi một việc trong vòng 1 ngày. Nhưng trên đời này có hàng vạn công việc. Vậy có thể suy ra bạn sẽ không đủ thời gian để làm đủ mọi thứ trên đời này. 

Bài học kinh nghiệm

Mọi việc trên đời này đều có cách giải quyết. Chúng ta có thể không giải quyết trực tiếp thì có thể giải quyết gián tiếp bằng cách thuê mướn, nhờ vả…

Hoàng Ngọc Sơn