HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng Yên Nhật tiếp tục tăng mạnh mẽ so với USD và EURO

Đồng Yên Nhật tiếp tục tăng mạnh mẽ so với USD và EURO

Đồng Yên Nhật tiếp tục tăng mạnh mẽ so với USD và EURO .Bước sang ngày giao dịch thứ 2 của năm mới (05/01/2016), đồng Yên Nhật tiếp tục tăng mạnh mẽ so với đồng USD và Euro sau một đợt bán tháo cổ phiếu toàn cầu khiến các nhà đầu tư tìm đến đồng Yên – như một loại ngoại tệ dự trữ an toàn.

Đồng USD giảm 0,1% xuống mức 119,32 USD/JPY sau khi giảm 0,7% vào qua đêm, và tỷ giá này đã chạm mức thấp nhất trong 11 tuần qua tại 118,705 USD/JPY.

Bên cạnh đó, đồng Euro cũng giảm 0,1% xuống 129,23 EURO/JPY sau khi lao xuống mức thấp nhất trong 8 tháng qua tại 128,69 EUR/USD.

Trong ngày giao dịch hôm qua, chứng khoán toàn cầu đã có phiên biến động khá mạnh, điển hình là việc tạm đóng cửa thị trường chứng khoán Trung Quốc sau khi lao dốc 7% gây ra bởi các chỉ số kinh tế yếu kém đã nhen nhóm lên những lo ngại về tăng trưởng toàn cầu. Tâm lý rủi ro vẫn còn mong manh, với chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương ngoại trừ Nhật Bản đã giảm 0,3% vào sáng nay.

Đồng Yên Nhật Bản tiếp tục mạnh mẽ so với USD và Euro
Đồng Yên Nhật Bản tiếp tục mạnh mẽ so với USD và Euro

Đồng Yên Nhật Bản có thể sẽ còn tăng cao hơn trong bối cảnh Ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể sẽ trì hoãn việc nới lỏng chính sách tiền tệ. Điều này còn hoàn toàn phụ thuộc vào các số liệu kinh tế của Nhật Bản. Về mặt chiến thuật, chúng tôi ủng hộ tỷ giá USD/JPY suy yếu, theo các chiến lược gia tiền tệ tại CitiFX cho biết.

Đồng Yên cũng được hưởng lợi so với đồng USD trước bối cảnh thị trường chứng khoán Trung Quốc suy yếu và mong đợi vào đợt tăng lãi suất thứ 2 của Fed sau lần đầu tiên được thắt chặt vào tháng trước, chấm dứt mức lãi suất gần 0% trong suốt gần 1 thập kỷ qua.

Trước sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc, đồng đô la của Úc cũng theo đó mà lao dốc, bởi Trung Quốc là đối tác thương mại hàng đầu của Úc. Đô la Úc đã giảm 0,1% xuống mức 0,7184 AUD/USD sau khi giảm 1,3% vào hôm thứ 2.

Cùng chiều với đồng USD, Đô la New Zealand cũng giảm nhẹ 0,1% xuống mức 0,6745 NZD/USD sau khi giảm 1,1% vào đêm qua.

Trong khi đó, đồng đô la Canada lại đang chao đảo trước việc giá dầu thô tăng vào ngày hôm qua do những căng thẳng địa chính trị xảy ra ở Trung Đông có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu thế giới, nhưng bước sang ngày hôm nay, giá dầu lại có dấu hiệu giảm.

Đồng USD đang duy trì ở mức 1,3884 USD/CAD sau khi tăng 0,9% vào đêm qua so với đô la Canada.

Dubaogiavang.net