HomeHOÀNG NGỌC SƠN

Đồng USD suy yếu trong phiên giao dịch đầu tuần

Đồng USD bất ngờ suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay (21/12) trong bối cảnh nghi ngờ về thời gian và tốc độ mà Cục dự trữ liên bang Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất trong năm tiếp theo.

Đồng USD giảm xuống còn 121,20 USD/JPY, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh đạt được vào hôm thứ 6 tại 123,59 USD/JPY. Trong khi, đồng Euro lại tăng lên mức 0,0867 EUR/USD và chỉ số đồng USD cũng suy yếu theo so với rổ tiền tệ xuống mức 98,680 điểm.

Đồng Yên cũng được thúc và tăng nhẹ sau khi quyết định hôm thứ 6 của Ngân hàng của Nhật Bản (BOJ) cho thấy, BOJ có điều chỉnh kế hoạch kích cầu nền kinh tế chứ không phải là hoàn toàn mở rộng chương trình mua tài sản của mình.

Giá USD tự do và ngân hàng ngày 8/7/2013, giá USD chợ đen

Ông Antonio Garcia Pascual, nhà kinh tế gia trưởng khu vực đồng Euro tại Barclays dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất không quá 75 điểm cơ bản trong năm tới so với 100 điểm cơ bản được giả định bởi FOMC.

Một cuộc thăm dò của Reuters với 120 nhà kinh tế nhận định Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa trong tháng 3 năm sau, nhưng có lẽ sẽ không di chuyển một cách nhanh chóng trong năm tới.

Hiện các hợp đồng dài hạn của USD đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 11, theo tính toán của Reuters và số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết.

Bên cạnh đó, đồng Bảng của Anh cũng đang chịu sức ép khá nặng nề do Ngân hàng trung ương Anh chưa để đi đến quyết định về hướng đi của chính sách tiền tệ.

Hiện đồng Bảng Anh đang được niêm yết ở mức 1,4912 GBP/USD, cao hơn so với mức cao nhất trong 8 tháng qua tại 1,4862 GBP/USD.

Nguồn Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn